Đưa người chém chết vợ, con đi chữa bệnh

Gốc
(PL&XH)- Bị CA xã Hà Kỳ lưu giữ, ông Hải vẫn không hay biết mình vừa ra tay hạ sát vợ, con trai, ông Hải cho rằng mình vừa giết được hai con quỷ.

Đại tá Cao Ngọc Lan, Phó GĐ, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CA tỉnh Hải Dương cho hay, Phạm Văn Hải - đối tượng chém chết vợ, con được xác định có bệnh tâm thần nên vụ việc được “khép lại” để giao ông Hải cho cơ sở chữa bệnh bắt buộc theo luật định.

Theo ghi nhận của CA tỉnh Hải Dương, vào hồi 2 giờ 30 ngày 3 – 5, trên địa bàn thôn Trạch Lộ, xã Hà Kỳ, tỉnh Hải Dương đã xảy ra vụ việc hết sức thương tâm. Bà Phạm Thị Vông (SN 1959) và con trai Phạm Văn Tuấn (SN 1982) đã bị ông Phạm Văn Hải (SN 1957) là chồng, cha dùng dao chém nhiều nhát vào vùng đầu, cổ của hai mẹ con bà Vông khi bà Vông cùng Tuấn đang ngủ khiến mẹ con bà Vông bị tử vong tại chỗ.

Bị CA xã Hà Kỳ lưu giữ, ông Hải vẫn không hay biết mình vừa ra tay hạ sát vợ, con trai. Ông Hải cho rằng mình vừa giết được hai con quỷ. Bị dẫn ra trụ sở CA xã, ông Hải còn nói “các ông đến niêm phong hết nhà tôi lại, không cho ai vào nhé”.

Ông Phạm Văn Hải được xác định là người có tiền sử bệnh tâm thần, không làm chủ được hành vi từ khoảng 10 năm nay. Bình thường, ông Hải không gây “khó dễ” cho người trong thôn.

Được biết, vợ chồng ông Hải, bà Vông sinh hạ được ba người con gồm một trai và hai gái. Phạm Văn Tuấn là con trai lớn. Hai người con gái đi làm ăn xa.

Ông Phạm Xuân Quy, Trưởng thôn Trạch Lộ cho hay, biểu hiện bất thường nhất của ông Hải thường xuyên ngủ vào ban ngày, ban đêm ông Hải mới vác cuốc, liềm ra đồng nhưng không ai trong thôn Trạch Lộ rõ ông Hải làm gì. Trước khi bị tử vong, bà Vông cũng đã nhiều lần đưa ông Hải đi chữa bệnh nhưng do ông Hải mắc bệnh mãn tính, điều kiện kinh tế khó khăn nên ông Hải lại được đưa về sống cùng gia đình.

Thời gian gần đây, anh Tuấn cũng được xác định có biểu hiện của người mắc bệnh tâm thần. Ngoài những thời điểm phát bệnh, anh Tuấn vẫn phụ giúp bà Vông các công việc nhà nông.

Người dân thôn Trạch Lộ chung tay lo hậu sự cho hai mẹ con xấu số

Lãnh đạo UBND xã Hà Kỳ cho biết, gia đình ông Hải, bà Vông được xác định là hộ nghèo trên địa bàn. Bà Vông có thời gian đi bộ đội, phục vụ tại chiến trường phía Bắc. Chính quyền địa phương đang làm thủ tục cho bà Vông được hưởng chế độ trợ cấp người có công thì xảy ra vụ việc.

Ông Phạm Trung Tạo, anh trai bà Vông nghẹn ngào, hai cái tang ập xuống gia đình là nỗi đau không thể bù đắp cho người còn sống. Được biết, ban đầu, UBND huyện Tứ Kỳ, UBND xã Hải Kỳ đã quyết định hỗ trợ cho gia đình ông Hải, bà Vông tổng cộng 08 triệu đồng để người thân lo hậu sự cho người quá cố.

Ông Phạm Xuân Quy cho biết, chính quyền địa phương cùng người thân đã quyên góp, lo hậu sự cho mẹ con bà Vông

Nam Khánh – Quỳnh Hoa

Tin nóng

Tin mới