Đưa phong trào thi đua ngành doanh trại phát triển sâu rộng, vững chắc từ đơn vị cơ sở đến toàn quân

Gốc
Sáng 15-9, tại Quân khu 4, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua (PTTĐ): “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” lần thứ 3, giai đoạn 2012-2017.

Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đồng chí: Trung tướng Dương Văn Rã, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần (TCHC); Trung tướng Lê Văn Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy TCHC cùng các đồng chí Phó chủ nhiệm TCHC: Thiếu tướng Phan Bá Dân và Đại tá Lê Hồng Dũng. Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 4 dự và phát biểu chào mừng.

Đưa phong trào thi đua ngành doanh trại phát triển sâu rộng, vững chắc từ đơn vị cơ sở đến toàn quân - Ảnh 1

Thượng tướng Trần Đơn phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo kết quả PTTĐ “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” lần thứ 3, giai đoạn 2012-2017, Thiếu tướng Phan Bá Dân, Phó chủ nhiệm TCHC khẳng định: 5 năm qua, PTTĐ của ngành doanh trại quân đội đã quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và TCHC. Các nội dung, chỉ tiêu của PTTĐ đã được cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn quân triển khai toàn diện, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm với nhiều nét đổi mới, sáng tạo. Từ PTTĐ, đất quốc phòng đã được quản lý chặt chẽ, mặt bằng doanh trại các đơn vị đều được quy hoạch khoa học, từ đó nâng cao hiệu quả đầu tư, tiết kiệm kinh phí, bảo đảm thuận lợi cho thực hiện nhiệm vụ, công tác, sinh hoạt của bộ đội. Đặc biệt, cùng với nguồn kinh phí trên cấp, các đơn vị đã tích cực, chủ động huy động nội lực tại chỗ kết hợp nhiều nguồn kinh phí khác để thực hiện các chương trình, mục tiêu ngành. Cùng với đó, PTTĐ đã khơi dậy và phát huy mạnh mẽ ý thức tự giác của cán bộ, chiến sĩ trong chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng điện nước, bảo đảm an toàn, tiết kiệm; mẫu mã các loại doanh cụ, dụng cụ sinh hoạt thống nhất, đúng quy cách; cảnh quan, môi tr­ường doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp. Nhiều đơn vị trở thành điểm sáng văn hóa trên địa bàn đóng quân…

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tướng Trần Đơn đã ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật của ngành doanh trại quân đội nói chung, những mô hình, cách làm, điển hình tiên tiến của các cơ quan, đơn vị trong thực hiện PTTĐ của ngành doanh trại nói riêng. Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả PTTĐ, đồng chí Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu các cấp ủy Đảng, người chỉ huy phải tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong tổ chức thực hiện các nội dung của PTTĐ. Công tác tuyên truyền phải khơi dậy ý thức, trách nhiệm của mọi cán bộ, chiến sĩ, trong đó cơ quan hậu cần và ngành doanh trại các đơn vị phải làm tốt vai trò nòng cốt công tác tham mưu để đưa PTTĐ ngành doanh trại phát triển sâu rộng, vững chắc từ đơn vị cơ sở đến toàn quân, góp phần nâng cao chất lượng đời sống bộ đội, tạo tiền đề để toàn quân vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Đưa phong trào thi đua ngành doanh trại phát triển sâu rộng, vững chắc từ đơn vị cơ sở đến toàn quân - Ảnh 2

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng tặng Cờ thưởng xuất sắc trong PTTĐ cho đại diện các đơn vị.

Ngoài những bài học cụ thể nêu trong báo cáo của TCHC đã trình bày trước hội nghị, Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh: Trong tổ chức, triển khai thực hiện PTTĐ “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” các cơ quan, đơn vị phải gắn chặt với PTTĐ Quyết thắng và PTTĐ “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, biết lựa chọn đúng khâu đột phá như tập trung khắc phục khâu yếu, mặt kém, hay chọn điểm nhấn tạo đột phá để đưa phong trào đi lên, tránh để PTTĐ trở thành hình thức, không thiết thực, tạo sự nhàm chán, lãng phí.

Đối với các đề nghị của các cơ quan, đơn vị, Thượng tướng Trần Đơn đã giao cho TCHC và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng tổng hợp, đề xuất với Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Tin, ảnh: TIẾN ĐẠT

Tin nóng

Tin mới