Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đưa thêm 2 máy cắt trụ bê tông công suất lớn đến hiện trường để thực hiện việc cứu hộ

Tiếp tục thông tin vụ giải cứu cháu bé bị lọt xuống lỗ rỗng trụ bê tông:

ĐTO – Liên quan đến việc giải cứu cháu bé bị lọt xuống lỗ rỗng trụ bê tông, hiện tại, công tác cứu hộ đang được lực lượng chức năng thực hiện khẩn trương. Lãnh đạo tỉnh tiếp tục trao đổi phương án với các lực lượng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện cứu hộ.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong (bìa phải) đang chỉ đạo công tác cứu hộ tại hiện trường

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong (bìa phải) đang chỉ đạo công tác cứu hộ tại hiện trường

Trong đó, phương án ban đầu thực hiện khoan guồng xoắn đến độ sâu 27m, sau đó tiến hành tròng cáp vào 3 đoạn ống bê tông. Tuy nhiên, quá trình thi công đoạn còn lại đang gặp khó khăn do kết cấu đất chặt. Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong chỉ đạo sẽ áp dụng phương pháp khoan xoáy nước áp lực lớn tạo độ tơi đất, kết hợp khoan guồng xoắn đến khi cách đáy trụ bê tông khoảng 3 - 4m các lực lượng sẽ phối hợp với nhau để kéo trụ bê tông lên. Đồng thời, thực hiện cắt trụ bê bông khi được nhấc lên. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tất cả lực lượng khẩn trương tiến hành chuẩn bị các thiết bị và phối hợp tốt để nhanh chóng triển khai phương án trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cũng đến thăm hỏi và động viên lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tiếp tục nỗ lực hết sức mình để làm nhiệm vụ. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cho biết những ngày qua đã có rất nhiều ý kiến góp ý, hiến kế cho lãnh đạo tỉnh về biện pháp xử lý tai nạn hy hữu này; đồng thời cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã quan tâm, hỗ trợ địa phương. Lực lượng chức năng đang dốc hết sức để khẩn trương đưa trụ bê tông lên. Các phương án tối ưu nhất cũng được bàn tính rất kỹ càng, không để xảy ra sai sót hay làm tăng thêm thời gian thực hiện.

Lực lượng cứu nạn luôn làm việc với tinh thần khẩn trương để tiếp cận cháu bé

Lực lượng cứu nạn luôn làm việc với tinh thần khẩn trương để tiếp cận cháu bé

Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều - Phó Tư lệnh Quân khu 9 cho biết, Quân khu đang đưa thêm 2 máy cắt trụ bê tông công suất lớn từ Thành phố Cần Thơ về đến hiện trường để thực hiện cắt trụ bê tông khi được nhấc lên. Việc cắt thử, tính toán thời gian và phương án an toàn cũng được lực lượng Quân khu tiến hành ngay trong đêm.

D.Chinh-V.Khương