Đưa thi thể 3 mẹ con bị đuối nước trong mưa ở Quảng Ninh về quê an táng

Gốc
15h hôm nay, thi thể ba mẹ con bị đuối nước trong trận mưa lịch sử ở Quảng Ninh chiều qua (26/7) là chị Mai Thị Lan Anh (SN 1988), cháu Đỗ Ngọc Hà (SN 2008), cháu Đỗ Thùy Chi (SN 2011) đã được đưa về quê nhà tại xóm An Thành, xã Trực Chính (Trực Ninh - Nam Định) để an táng.

Chính quyền địa phương và người dân trong xóm, ngõ đã đến thăm hỏi, động viên gia đình 2 bên nội, ngoại qua cơn hoạn nạn. Trước sự ra đi bất ngờ của con gái và 2 cháu ngoại, bà Út (mẹ đẻ chị Anh) liên tục khóc và gọi tên con gái và 2 cháu. Nhiều người đã không kìm nén được nước mắt trước mất mát to lớn của gia đình.

Một người trong gia đình cho biết, ba mẹ con bị thiệt mạng lúc đó trời đang mưa to, nước lũ dâng lên, chị Anh bế 2 đứa con lên gác xép nhà mới xây để tránh lũ và xuống dọn đồ đạc ở nhà dưới. Trong lúc chị Anh dọn đồ đạc, 2 cháu ở trên vừa khóc vừa hoảng nạn nên đã tự xuống nhà cùng với mẹ, vừa lúc đó nước lũ ồ ạt dâng lên nên ba mẹ con không kịp trở tay.

Anh em, họ hàng kéo đến chia buồn cùng gia đình

Trước khi xảy ra vụ thương tâm trên, người chú của chị Anh đã gọi điện báo cho chị Lan là phải sơ tán, tránh lũ. Chồng chị Anh là anh Đỗ Văn Nhiên lúc đó không có nhà. Sau khi nhận được tin báo, anh Nhiên đã tức tốc về nhà nhận thi thể.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Ngọc Mến (trưởng xóm An Thành) xác định, “Ba nạn nhân bị chết trong trận lũ ở Quảng Ninh là người dân quê hương xóm An Thành, gia đình nạn nhân đã làm xong mọi thủ tục để tiếp nhận thi thể 3 mẹ con về quê hương an táng”.

Trước đó, trận mưa lớn bất thường kéo dài nhiều giờ đồng hồ xảy ra tại Quảng Ninh chiều hôm qua đã khiến nhiều ngôi nhà bị ngập úng, gây sạt lở đất và cướp đi sinh mạng 3 mẹ con xấu số.

Tin nóng

Tin mới