Đưa thông tin 'chặt đầu' lên Facebook, nữ 9X bị xử phạt 10 triệu đồng

Gốc
Tại cơ quan chức năng Bùi Thị Trinh (SN 1998) cho biết, do bản thân không am hiểu về các quy định khi sử dụng mạng xã hội facebook nên đã bịa ra tin đồn về một vụ án chặt đầu và đăng tải lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Ngày 18/9, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cho biết, Chánh Thanh tra sở này đã ký quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Bùi Thị Trinh (SN 1998, trú tại xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) đã có hành vi tung tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook về một vụ án gây hoang mang dư luận.

Ảnh: Minh họa.

Trước đó, vào sáng 28/8/2019, trên trang cá nhân facebook có tên “Trinh Bui” do Trinh làm chủ tài khoản đã đăng tải nội dung: “Tin nóng ở Đắk Mil, vụ án nghiêm trọng, nạn nhân bị chặt đứt đầu, bị tử vong tại chỗ…Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân”.

Trước thông tin này, lực lượng chức năng vào cuộc tìm hiểu và xác định hoàn toàn không có vụ việc nào như Trinh đã đăng tải trên facebook cá nhân. Xác định đây là tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận, lực lượng chức năng đã triệu tập Trinh đến làm việc. Tại cơ quan chức năng, Trinh thành khẩn nhận lỗi và cho biết, do bản thân không am hiểu về các quy định khi sử dụng mạng xã hội nên đã bịa ra tin đồn trên.

Ngoài việc xử phạt bằng tiền, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông yêu cầu người vi phạm phải đính chính thông tin trên trang facebook cá nhân. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả được tính trong vòng 7 ngày, kể từ ngày có quyết định xử phạt.

Nguyễn Chính