Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dựa vào nhân dân, phát huy sức mạnh của nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT

Ngày 7/11, Công an xã Phú Yên, huyện Phú Xuyên (Hà Nội), tổ chức Hội nghị 'Đánh giá tình hình an ninh, trật tự và góp ý về trách nhiệm của Cảnh sát khu vực cán bộ thực hiện công tác Cảnh sát khu vực trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở' năm 2022.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kiểm điểm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Công an xã Phú Yên và kết quả công tác Công an bảo đảm an ninh trật tự 11 tháng năm 2022.

Các đại biểu dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Công an xã Phú Yên do Thiếu tá Vũ Văn Hoàng, Trưởng Công an xã Phú Yên trình bày nêu rõ: Bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, ngay từ khi tiếp nhận địa bàn (năm 2020), Công an xã Phú Yên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ (CBCS), triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ; hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh quốc gia (ANQG), giữ gìn trật tự an toàn xã hội (TTATXH), góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.

Các đồng chí được giao phụ trách các thôn đã tích cực nắm tình hình an ninh trật tự (ANTT) tại địa bàn mình phụ trách. Đồng thời, tham mưu, báo cáo kịp thời cho Chỉ huy Công an xã giải quyết các vụ việc ngay tại địa bàn cơ sở, không để xảy ra hình thành vụ việc phức tạp; xây dựng mối đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể của thôn được nhân dân tin tưởng, ủng hộ. Tuy nhiên bên cạnh những việc đã làm được, lần đầu thực hiện việc đảm nhiệm chức danh công an xã tại cơ sở nên một số đồng chí còn nhiều bỡ ngỡ, như phong tục tập quán, phong cách làm việc… do vậy không tránh khỏi một số tồn tại và khó khăn trong công tác quản lý địa bàn.

Tại hội nghị, đồng chí Dương Huy Phương, Phó trưởng Công an xã Phú Yên đã trình bày báo cáo kết quả công tác bảo đảm ANTT 11 tháng năm 2022 Trong 11 tháng năm 2022, Công an xã Phú Yên đã làm tốt chức năng tham mưu; chủ động tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chấp hành Công an huyện Phú Xuyên đẩy mạnh công tác chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể từ đơn vị đến các cơ sở, huy động được sức mạnh tổng hợp của các hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác đảm bảo ANTT.

Đồng thời, triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch mở đợt cao điểm tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Thực hiện nghiêm túc kế hoạch đảm bảo ANTT các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của thành phố, không để phát sinh các điểm nóng về ANTT, các vụ việc nghiêm trọng; không để xảy ra tụ tập đông người kéo về trụ sở UBND huyện khiếu kiện gây mất ANTT.

Quản lý chặt chẽ các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn công cộng, quản lý tạm trú, tạm vắng, đảm bảo trật tự đô thị được duy trì có chuyển biến tích cực. Đồng thời, tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã phối hợp với các thôn thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ.

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đồng chí Công an xã trong công tác giữ gìn ANTT; thái độ ứng xử, giải quyết hành chính với nhân dân, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên xuống địa bàn nắm tình hình, thăm hỏi nhân dân và xử lý kịp thời của Công an xã khi có các vụ việc xảy ra tại địa bàn…Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề xuất một số vấn đề liên quan đến công tác cấp căn cước công dân gắn chíp, ANTT, môi trường....

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phú Yên; Thượng tá Nguyễn Thế Tài – Phó trưởng Công an huyện và đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Công an xã đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí cho biết, đây không chỉ là cuộc họp đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT, đóng góp ý kiến đối với Công an xã Phú Yên mà còn để kiểm điểm, đánh giá trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân đối với công tác đảm bảo ANTT. Qua đây cũng cần xác định rõ vai trò và trách nhiệm của nhân dân trong việc phối hợp với Công an cơ sở trong công tác đảm bảo ANTT.

Qua hội nghị, còn giúp cho việc đánh giá tình hình ANTT ở từng địa bàn dân cư được đầy đủ, chính xác. Đồng thời xác định được ưu điểm, tồn tại và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ thực hiện công tác Cảnh sát khu vực (CSKV). Dựa vào nhân dân, phát huy sức mạnh của nhân dân và chịu sự giám sát của nhân dân; phát huy quyền làm chủ của người dân trong việc tham gia đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo an ninh trật tự và góp ý về trách nhiệm của CSKV, cán bộ thực hiện công tác CSKV tại địa bàn cơ sở. Trên cơ sở tổ chức hội nghị lấy ý kiến của nhân dân; từ đó, phát hiện những đơn vị, CSKV, cán bộ thực hiện công tác CSKV làm tốt công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn để phổ biến, nhân rộng; đồng thời thấy được những tồn tại, hạn chế để khắc phục, rút kinh nghiệm trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở. Nâng cao ý thức trách nhiệm của lực lượng CSKV, cán bộ thực hiện công tác CSKV tại địa bàn cơ sở; tận tụy với công việc; thân thiện, gần gũi với nhân dân; chấp hành nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND, quy trình công tác; giữ gìn phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sáng, lành mạnh; giao tiếp ứng xử cỏ văn hóa,... xây dựng hình ảnh đẹp cùa người cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô trong lòng nhân dân.

Xuân Mai