Ngày 1.3, Hội Nữ hộ sinh VN phối hợp với Tổ chức hợp tác quốc tế về kế hoạch hóa gia đình Nhật Bản (JOICFP) khánh thành Trung tâm tư vấn và dịch vụ sức khỏe sinh sản.

Dua vao su dung mo hinh mau ve cham soc suc khoe sinh san - Anh 1

Ông Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế (thứ hai từ trái sang), tham quan Trung tâm tư vấn và dịch vụ sức khỏe sinh sản - Ảnh: Tuyết Khoa

Trung tâm được xây dựng trên khuôn viên 3.000 m 2 tại lô C1, khu quy hoạch xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế). Tổng vốn đầu tư cho trung tâm là 300.000 USD (gần 7 tỉ đồng).

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Thiết lập mô hình chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ và nâng cao năng lực cho hộ sinh tuyến cơ sở” do Bộ Ngoại giao Nhật Bản tài trợ.

Trung tâm là mô hình mẫu đầu tiên tại VN của dự án cho việc cung cấp các dịch vụ sức khỏe sinh sản toàn diện, có chất lượng và thân thiện với khách hàng.

Các dịch vụ được cung cấp tại trung tâm bao gồm: chăm sóc trước sinh; chăm sóc sau sinh; đẻ thường; khám phụ khoa và siêu âm; tư vấn và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình; chăm sóc vú sau sinh; tư vấn thời kỳ mãn kinh; tư vấn cho vị thành niên....

Trung tâm có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại về sản khoa như máy siêu âm, điện tim, máy monitor... với các phòng sinh, phòng siêu âm, phòng chăm sóc trước sinh, phòng chăm sóc sau sinh, phòng tư vấn, phòng xét nghiệm, phòng kế hoạch hóa gia đình...

Bên cạnh công tác cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản, trung tâm còn là cơ sở đạo tạo cho các bác sĩ sản khoa , nữ hộ sinh ở tuyến tỉnh cũng như ở tuyến cơ sở thông qua việc phối hợp với Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức các khóa đào tạo.

Tuyết Khoa