Dubai cho phép mua nhà thật bằng tiền ảo

Gốc
Những người hâm mộ bitcoin giờ đây có thể dùng đồng tiền kỹ thuật số này để mua các căn hộ tại một dự án bất động sản mới ở Dubai.

Theo CNN, dự án Aston Plaza & Residences tại Dubai được đầu tư bởi hai doanh nhân người Anh Michelle Mone và Doug Barrowman. Điều đặc biệt là dự án tại Dubai này là dự án lần đầu tiên trên thế giới chấp nhận thanh toán tiền ảo để mua nhà thật. Loại tiền ảo được chấp nhận chính là bitcoin. Dự án bao gồm các căn hộ dạng studio loại nhỏ, không phân chia không gian có giá 30 bitcoin và căn hộ một phòng ngủ được bán với giá 50 bitcoin, khoảng 242.000 USD. Một bitcoin hiện có giá khoảng 4.600 USD. Bà Michelle Mone, đại diện nhà đầu tư dự án, cho biết đã có 432 căn hộ trong tổng số 1.130 căn hộ của dự án này được bán ra bằng phương thức thanh toán thông thường. Và người dùng bitcoin vẫn có thể mua những căn hộ còn lại bằng đồng tiền kỹ thuật số, đó chính là đồng bitcoin. Việc xây dựng dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 9.2019. “Chúng tôi muốn tạo cơ hội cho đồng bitcoin. Đây sẽ là cơ hội cho những người thích sử dụng bitcoin muốn tham gia vào các dự án bất động sản”, bà Mone nói với CNN. Được biết, khu căn hộ Aston Plaza & Residences có diện tích 223.000 mét vuông, được chia thành hai tòa tháp 40 tầng. Ngoài ra, còn có một khu bơi lội, một rạp chiếu phim ngoài trời và một trung tâm mua sắm. Bà Mone cho biết giao dịch bitcoin sẽ được thực hiện qua nền tảng BitPay. Những đồng bitcoin nhận về sau khi thanh toán sẽ không được giữ lại, thay vào đó tất cả sẽ được đổi qua đồng USD. Trong hình là cận cảnh dự án đang trong quá trình xây dựng. Phối cảnh sang trọng của căn hộ Aston Plaza & Residences. Ngay cả những nội thất trong những căn hộ trong dự án cũng có thể thanh toán bằng đồng bitcoin. View một căn hộ của dự án khá đẹp. Thiết kế sang trọng, nằm tại Dubai, lại được thanh toán bằng tiền ảo, dự án Aston Plaza & Residences hứa hẹn sẽ tạo ra sức bật cho thị trường bất động sản tại một trong những nơi sôi động nhất thế giới.

Dubai cho phép mua nhà thật bằng tiền ảo - Ảnh 1

Theo CNN, dự án Aston Plaza & Residences tại Dubai được đầu tư bởi hai doanh nhân người Anh Michelle Mone và Doug Barrowman. Điều đặc biệt là dự án tại Dubai này là dự án lần đầu tiên trên thế giới chấp nhận thanh toán tiền ảo để mua nhà thật. Loại tiền ảo được chấp nhận chính là bitcoin.

Dubai cho phép mua nhà thật bằng tiền ảo - Ảnh 2

Dự án bao gồm các căn hộ dạng studio loại nhỏ, không phân chia không gian có giá 30 bitcoin và căn hộ một phòng ngủ được bán với giá 50 bitcoin, khoảng 242.000 USD. Một bitcoin hiện có giá khoảng 4.600 USD.

Dubai cho phép mua nhà thật bằng tiền ảo - Ảnh 3

Bà Michelle Mone, đại diện nhà đầu tư dự án, cho biết đã có 432 căn hộ trong tổng số 1.130 căn hộ của dự án này được bán ra bằng phương thức thanh toán thông thường.

Dubai cho phép mua nhà thật bằng tiền ảo - Ảnh 4

Và người dùng bitcoin vẫn có thể mua những căn hộ còn lại bằng đồng tiền kỹ thuật số, đó chính là đồng bitcoin.

Dubai cho phép mua nhà thật bằng tiền ảo - Ảnh 5

Việc xây dựng dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 9.2019. “Chúng tôi muốn tạo cơ hội cho đồng bitcoin. Đây sẽ là cơ hội cho những người thích sử dụng bitcoin muốn tham gia vào các dự án bất động sản”, bà Mone nói với CNN.

Dubai cho phép mua nhà thật bằng tiền ảo - Ảnh 6

Được biết, khu căn hộ Aston Plaza & Residences có diện tích 223.000 mét vuông, được chia thành hai tòa tháp 40 tầng. Ngoài ra, còn có một khu bơi lội, một rạp chiếu phim ngoài trời và một trung tâm mua sắm.

Dubai cho phép mua nhà thật bằng tiền ảo - Ảnh 7

Bà Mone cho biết giao dịch bitcoin sẽ được thực hiện qua nền tảng BitPay. Những đồng bitcoin nhận về sau khi thanh toán sẽ không được giữ lại, thay vào đó tất cả sẽ được đổi qua đồng USD. Trong hình là cận cảnh dự án đang trong quá trình xây dựng.

Dubai cho phép mua nhà thật bằng tiền ảo - Ảnh 8

Phối cảnh sang trọng của căn hộ Aston Plaza & Residences.

Dubai cho phép mua nhà thật bằng tiền ảo - Ảnh 9

Ngay cả những nội thất trong những căn hộ trong dự án cũng có thể thanh toán bằng đồng bitcoin.

Dubai cho phép mua nhà thật bằng tiền ảo - Ảnh 10

View một căn hộ của dự án khá đẹp.

Dubai cho phép mua nhà thật bằng tiền ảo - Ảnh 11

Thiết kế sang trọng, nằm tại Dubai, lại được thanh toán bằng tiền ảo, dự án Aston Plaza & Residences hứa hẹn sẽ tạo ra sức bật cho thị trường bất động sản tại một trong những nơi sôi động nhất thế giới.

Việt Hùng

Tin nóng

Tin mới