Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dubai điều tra nguyên nhân vụ nổ trên tàu chở container ở cảng Jebel Ali

Ngày 8/7, giới chức Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đang tiến hành cuộc điều tra nguyên nhân gây ra vụ nổ trên tàu chở container có chứa các vật liệu dễ cháy ở Jebel Ali, một trong những cảng nhộn nhịp nhất thế giới. Vụ nổ đã làm rung chuyển cả thành phố Dubai và tạo ra một quả cầu lửa ở cảng này.

Lực lượng cứu hỏa được triển khai dập lửa sau vụ nổ trên tàu chở container tại cảng Jebel Ali, Dubai, UAE, ngày 8/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy trên tàu chở hàng mà giới chức cho biết đang chuẩn bị cập cảng. Lửa và khói bốc lên từ con tàu nhưng nhà chức trách cho biết đám cháy đã được dập tắt sau 40 phút và không có thương vong. Toàn bộ 44 thành viên thủy thủ đoàn đã được sơ tán trước khi xảy ra vụ nổ. Trong khi đó, cư dân sinh sống gần cảng Jebel Ali cho biết đã nghe thấy một tiếng nổ lớn trong đêm và cảm nhận các cửa sổ, cửa ra vào bị rung lắc mạnh sau khi một quả cầu lửa bắn lên trời ở khu vực cảng này.

Theo cảnh sát Dubai, 3 trong số 130 container trên tàu chứa các vật liệu dễ cháy. Theo thông tin điều tra sơ bộ, nguyên nhân gây cháy nổ trên tàu này có thể do ma sát hoặc nhiệt độ cao. Tuy nhiên, trong các container trên tàu không chứa chất phóng xạ hay chất nổ.

Jebel Ali là cảng lớn thứ 9 trên thế giới và lớn nhất ở khu vực Trung Đông. Cảng này phục vụ các tàu chở hàng từ tiểu lục địa Ấn Độ, châu Phi và châu Á. Cảng do DP World điều hành, có 4 bến container lớn cho phép một số tàu lớn nhất thế giới có thể cập cảng.

Trần Quyên (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/dubai-dieu-tra-nguyen-nhan-vu-no-tren-tau-cho-container-o-cang-jebel-ali-20210708151446567.htm