Đức bắt 3 người nghi là phiến quân IS

Gốc
Ngày 13/9, cảnh sát Đức đã bắt ba người đàn ông nghi là phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) có liên quan đến những kẻ từng tấn công khủng bố thủ đô Paris, Pháp.

Đức bắt 3 người nghi là phiến quân IS - Ảnh 1

Cảnh sát đặc nhiệm Đức áp giải một người Syria nghi là phiến quân Nhà nước Hồi giáo ngày 13/9. Ảnh: Reuters.

Hơn 200 cảnh sát đặc nhiệm Đức sáng sớm nay mở chiến dịch ở bang miền bắc Schleswig-Holstein bắt ba người nghi âm mưu tấn công hoặc đang chờ lệnh tấn công. Ba nghi phạm gồm Mahir al-H., 17 tuổi, Ibrahim M., 18 tuổi, và Mohamed A., 26 tuổi.

Nhóm nghi phạm rời Syria hồi tháng 10, qua Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp rồi đến Đức vào giữa tháng 11 năm ngoái. Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere nói ba người này sử dụng cùng mạng lưới buôn người với những tay súng IS tấn công khủng bố Paris, Pháp, làm 130 người thiệt mạng tháng 11/2015.

Mahir al-H gia nhập IS tại Raqqa, Syria, vào tháng 9/2015 và được huấn luyện dùng một số vũ khí, chất nổ. Chúng tới châu Âu để trao đổi với một phiến quân IS, kẻ "chịu trách nhiệm ra nhiệm vụ và tấn công" bên ngoài Iraq, Syria. IS cấp cho ba nghi phạm điện thoại di động, hàng nghìn USD cùng hộ chiếu giả.

Cảnh sát Đức đã theo dõi ba nghi phạm, nghe lén điện thoại chúng suốt nhiều tháng. Lệnh bắt người được một thẩm phán liên bang phát đi ngày 7/9.

Vĩnh Kỳ Theo CNN, Reuters

Tin nóng

Tin mới