(VEN) - Đức vừa cho ra số liệu thống kê về giá tiêu dùng tháng 5/2012. Cơ quan thống kê nước này đã ghi nhận con số giảm phát 0,2% so với tháng 4/2012.

Tại Đức giá cả không tăng. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2011 thì giá tiêu dùng tại đây dù sao cũng tăng 1,9%. Số liệu trên trùng với dự đoán của các chuyên gia và không có ảnh hưởng gì đặc biệt tới thị trường.

Nền kinh tế lớn thứ 2 châu Âu – Pháp, cũng vừa thông báo số liệu về giá tiêu dùng trong tháng 5/2012. Ở nước này cũng trong tình trạng giảm so với tháng 4, nhưng mức giảm có thấp hơn: -0,1%. Những thông tin mới nhất về Tây Ban Nha cũng đã được thông báo. Số tiền mà nước này được cấp để tái cấp vốn cho các ngân hàng được dùng trong thời hạn 15 năm với lãi suất 3%/năm.

Nick Bennenbrouk, người đứng đầu Ban chiến lược tiền tệ của Wells Fargo & Co., cũng là người chiếm vị trí thứ nhất trong danh sách các nhà dự đoán chính xác nhất của Bloomberg Rankings, cũng thông báo về các điều kiện tương tự của hợp đồng. Ông cho rằng, số tín dụng giải cứu Tây Ban Nha có thể được cấp với lãi suất 3%, thời hạn thanh toán 10-15 năm. Trong khuôn khổ cấp vốn cho các ngân hàng Tây Ban Nha từ Quỹ ổn định tài chính của châu Âu cũng sẽ được hưởng ân hạn 5 năm. Trên thực tế, theo tin từ El Mundo, Tây Ban Nha sẽ được miến thanh toán đến năm 2017.

Cho dù các bộ trưởng tài chính các quốc gia châu Âu đã thông qua khoản viện trợ tới 100 tỷ euro vào ngày 9/6/2012, nhưng số tiền chính xác thì phải tới ngày 21/6/2012 mới xác định được. Đến cuối tháng 6/2012, các chuyên gia độc lập sẽ tiến hành kiểm toán toàn bộ các ngân hàng Tây Ban Nha./.

ML ( vestifinance.ru )