Cảnh sát Đức ngày 11/3 đã lập hàng rào cách ly một trung tâm mua sắm ở thành phố Essen, miền Trung nước này sau khi nhận được lời đe dọa tấn công khủng bố.

Duc: Cach ly Trung tam mua sam o Essen vi bi de doa khung bo - Anh 1

Cảnh sát Đức gác tại Trung tâm mua sắm ơẺssen. (Nguồn: nbc-2.com)

Cảnh sát Đức ngày 11/3 đã lập hàng rào cách ly một trung tâm mua sắm ở thành phố Essen, miền Trung nước này sau khi nhận được lời đe dọa tấn công khủng bố.

Vụ việc diễn ra chưa đầy một năm sau vụ tấn công vào Trung tâm mua sắm Olympia ở Munich, làm 9 người thiệt mạng hồi tháng 7 năm ngoái.

Theo thông báo của cảnh sát trên các mạng truyền thông, hiện cảnh sát đã có thông tin cụ thể liên quan đến lời đe dọa tấn công khủng bố trên và để đảm bảo an ninh, trung tâm mua sắm này đóng cửa trong cả ngày 11/3.

Tờ Bild của Đức dẫn thông tin của cơ quan cảnh sát, cho biết rất có thể đây là một vụ đánh bom tự sát nghiêm trọng. Người phát ngôn cảnh sát tiết lộ với hãng tin AFP rằng nhiều đặc vụ đã được triển khai bên ngoài trung tâm mua sắm ở Essen. Toàn bộ 200 gian hàng tại trung tâm Limbecker Platz, cùng một số bãi đỗ xe gần trung tâm và một nhà ga tàu điện ngầm ở Essen đều bị phong tỏa để đảm bảo an ninh.

Đức vẫn đang trong tình trạng báo động cao kể từ sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố bằng xe tải vào chợ Giáng sinh Breitscheiplatz ở Berlin cuối năm ngoái, khiến 12 người thiệt mạng và 56 người bị thương.

Các quan chức an ninh Đức ước tính có khoảng 10.000 phần tử Hồi giáo cực đoan đang sinh sống tại Đức, trong đó khoảng 1.600 trong số này đều là những đối tượng tình nghi có thể gây ra các vụ tấn công bạo lực. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận gây ra các vụ tấn công tại Đức trong năm 2016./.