Đức cam kết hành động nhiều hơn trong việc chống khủng bố

Gốc
Sau cuộc họp với Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, nước này sẽ hành động nhiều hơn và nhanh hơn để chống lại các phần tử cực đoan của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS),

“Chúng tôi mạnh hơn bất kỳ chủ nghĩa khủng bố nào. Tuy nhiên, Đức cần chiến đấu với khủng bố bằng tất cả các lực lượng có thể. IS không thể bị thuyết phục bằng lời nói nên phải áp dụng các biện pháp quân sự”, bà Merkel nói.

Hồi đầu tháng 1-2015, đa số các nghị sĩ Pháp đã bỏ phiếu tán thành tiếp tục các cuộc không kích chống lại IS tại Syria. Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết, tất cả các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) đã đồng ý hỗ trợ trực tiếp hoặc gián tiếp cho các hoạt động quân sự của Pháp ở Syria hoặc các khu vực khác mà Pháp đang hoạt động.

Đức cam kết hành động nhiều hơn trong việc chống khủng bố - Ảnh 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande đang cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ khủng bố ngày 13-11

Trước đó, Đức đã tuyên bố sẽ triển khai 650 binh sĩ đến Mali nhằm hỗ trợ cho 1.500 lính Pháp đang đóng quân tại đó, đồng thời cũng cung cấp vũ khí và huấn luyện cho các lực lượng chiến đấu của người Kurd chống lại IS tại Syria.

Bà Merkel và ông Hollande cũng đồng ý rằng, việc kiểm soát tốt hơn tại biên giới EU là điều cần thiết sau khi có tin rằng, 2 trong số những kẻ đánh bom liều chết tại sân vận động Stade de France của Pháp vào hôm 13-11 đã tới châu Âu qua Hy Lạp.

Tin nóng

Tin mới