Đáp lại lời kêu gọi của Pháp, Thủ tướng Đức Angela Merkel cam kết sẽ hành động “nhanh chóng” thông qua các biện pháp bổ sung trong cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố IS.

Duc cam ket sat canh voi Phap quyet tieu diet nhom khung bo IS - Anh 1

Tổng thống Pháp Francois Hollande (trái) và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại cuộc gặp. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 25/11, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tới Pháp để bày tỏ sự ủng hộ đối với quốc gia đồng minh này trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trong cuộc hội đàm giữa Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Đức Angela Merkel, hai bên cam kết “sát cánh cùng nhau” trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tổng thống Pháp cũng kêu gọi Đức hành động nhiều hơn nữa để chống lại IS, tổ chức khủng bố đã gây ra loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris vừa qua.

Đáp lại, người đứng đầu Chính phủ Đức cam kết sẽ hành động “nhanh chóng” thông qua các biện pháp bổ sung trong cuộc chiến chống khủng bố.

Sau loạt vụ tấn công khủng bố ngày 13/11 tại Paris, Pháp tuyên bố quyết tâm tiêu diệt IS và đề nghị các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ quân sự.

Đức cũng vừa thông báo sẽ gửi 650 quân đến Mali để hỗ trợ Pháp chống các phần tử khủng bố tại quốc gia Tây Phi này.

Một quốc gia hàng đầu khác trong EU là Anh cũng cam kết sẽ mở rộng địa bàn không kích nhằm vào IS từ Iraq sang Syria.

Theo dự kiến, trong ngày 26/11, Tổng thống Hollande sẽ đến Moskva và hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin. Điện Kremlin thông báo nội dung thảo luận giữa hai nguyên thủ sẽ là vấn đề phối hợp hành động trong cuộc chiến chống IS.

Trước đó, ông Hollande tuyên bố Pháp sẽ hợp tác với Nga tiêu diệt IS và tìm giải pháp chính trị cho cuộc xung đột Syria./.