Đức kêu gọi không đổ thêm dầu vào lửa sau vụ việc ở Odessa

Gốc
VOV.VN -Thảm kịch ngày 2/5 tại Odessa (Ukraine), khiến hơn 40 người thiệt mạng, là một sự thức tỉnh đối với tất cả các bên liên quan

, miền Nam Ukraine đã khiến hàng chục người thiệt mạng.

Bạo động ở Odessa (ảnh: Independent)

Đức ngày 3/5 đã lên tiếng kêu gọi các bên ngăn chặn tình trạng bạo lực tại Ukraine, sau khi vụ bạo lực xảy ra tại thành phố Odessa

Phát biểu tại Berlin, Ngoại trưởng Đức Walter Steinmeier nhấn mạnh: “Tôi hi vọng thảm kịch ngày hôm qua tại Odessa, khiến hơn 40 người thiệt mạng, là một sự thức tỉnh đối với tất cả các bên liên quan. Nếu như không chấm dứt tình hình này ngay bây giờ thì nhiều khả năng sự việc này sẽ không thể dừng lại được nữa. Đó là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi tất cả các nhà lãnh đạo chính trị của tất cả các bên không đổ thêm dầu vào lửa”.

Trước đó cùng ngày, Nga cũng đã bày tỏ sự “giận dữ” trước những sự kiện diễn ra tại thành phố Odessa, và lên án "sự vô trách nhiệm mang tính chất tội phạm" của chính quyền thân phương Tây ở Kiev.

Trong một thông cáo, Bộ Ngoại giao Nga đã kêu gọi Ukraine và “lực lượng ủng hộ” (phương Tây) chấm dứt tình trạng hỗn loạn và nhận trách nhiệm trước người dân Ukraine”./.

Lệ Chi/VOV - Trung tâm Tin
Theo Reuters

Tin nóng

Tin mới