Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đức phá đường dây đưa người Việt bất hợp pháp vào châu Âu

Ngày 3/3, khoảng 700 cảnh sát Đức đã triển khai đồng loạt tại nhiều bang ở Đức nhằm triệt phá đường dây đưa người Việt nhập cư Đức bất hợp pháp, chủ yếu để làm nghề móng (nghề nail) và một số công việc đơn giản khác.

Thông tin trên Bnew.vn cho biết, theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 3/3, khoảng 700 cảnh sát Đức đã triển khai đồng loạt tại nhiều bang ở Đức nhằm triệt phá đường dây đưa người Việt nhập cư Đức bất hợp pháp, chủ yếu để làm nghề móng (nghề nail) và một số công việc đơn giản khác.

Cảnh sát Đức bắt giữ một nghi phạm tại Berlin. Ảnh: SCMP.

Báo Toàn cảnh Frankfurt (FAZ) và một số nguồn khác của báo chí Đức đưa tin các cuộc đột kích của cảnh sát Đức được tiến hành tại hơn 30 điểm ở 7 bang trên toàn nước Đức, gồm thủ đô Berlin, Hessen, Sachsen, Niedersachsen, Rheinland-Pfalz, Baden-Württemberg và Mecklenburg-Vorpommern.

Một phát ngôn viên Cảnh sát Liên bang Đức cho biết trọng điểm chiến dịch trên là các cuộc đột kích ở Berlin, trong đó cảnh sát đã tiến hành lục soát ở các căn hộ, các tiệm làm móng và nhà hàng ở các quận Kreuzberg, Friedrichshain và Lichtenberg.

Cuộc điều tra đường dây trên được bắt đầu tiến hành từ tháng 6/2019 và nhằm vào 13 nghi phạm, trong đó một số nghi phạm ngày 3/3 đã bị tạm giữ.

Theo Zing.vn đưa tin, các nghi phạm buôn người đã đưa 155 người Việt Nam vượt biên trái phép vào các nước Tây Âu.

Các cuộc truy quét tại thủ đô Berlin nhắm vào các căn hộ, cửa hàng làm đẹp và nhà hàng, theo thông báo của người phát ngôn cảnh sát liên bang.

Các điều tra viên cáo buộc những kẻ buôn người đã thu phí từ 5.000-20.000 USD để đưa các nạn nhân từ các khu vực khác nhau tới Đức. Nhiều người nhập cư không có giấy tờ phải làm việc tại các tiệm làm móng, nhà hàng hoặc những việc lao động chân tay khác để trả nợ cho đường dây buôn người.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/duc-pha-duong-day-dua-nguoi-viet-bat-hop-phap-vao-chau-au-20200304002911174.htm