Đức sẽ chấm dứt kiểm soát biên giới với Cộng hòa Séc từ 14/4

Gốc
Từ hôm nay (14/4), Đức sẽ chấm dứt việc kiểm soát biên giới thường xuyên với Cộng hòa Séc. Thông tin trên đã được Bộ Nội vụ Đức thông báo cho cơ quan ngoại giao của Séc tại Đức.

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Đức Steve Alter, quyết định của Đức không chỉ là một bước tiến tới sự trở lại bình thường mong muốn trong quan hệ Séc - Đức, mà còn là sự khích lệ trong nỗ lực chung để quản lý đại dịch Covid-19.

Ảnh minh họa: Reuters

Ông Alter cho biết, quyết định của Đức được đưa ra sau khi ghi nhận Séc có những cải thiện đáng kể trong kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, để đảm bảo các biện pháp kiểm dịch được tuân thủ, lực lượng biên phòng thường trực của Đức sẽ chuyển sang chế độ kiểm tra ngẫu nhiên chuyên sâu tại biên giới.

Các biện pháp kiểm soát biên giới với Cộng hòa Séc và Áo được Đức đưa ra từ ngày 14/2. Khi đó, Đức xác định cả hai quốc gia là khu vực có nguy cơ lây nhiễm rất cao. Trong khi Đức đã dừng các biện pháp thắt chặt với các khu vực giáp biên của Áo từ cuối tháng 3, biện pháp này đã được gia hạn với Séc đến ngày 14/4./.

Nho Biền/VOV-Praha

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/duc-se-cham-dut-kiem-soat-bien-gioi-voi-cong-hoa-sec-tu-144-850123.vov