- Để chuẩn bị cho liveshow "Thiên thai", nam ca sĩ Đức Tuấn thổ lộ đã mất hơn một tháng để tập múa, khiêu vũ với nhiều động tác khó như lộn mèo, nhảy Tap dance dưới sự hướng dẫn của các biên đạo múa, những vũ công nổi tiếng, trong đó có Khánh Thi.

Theo lời Đức Tuấn, nữ hoàng dance sport Khánh Thi tham gia liveshow với tư cách là khách mời đặc biệt, chịu trách nhiệm dàn dựng một số tiết mục. Bên cạnh sự xuất hiện của Khánh Thi thì còn có sự tham gia của diva Hồng Nhung (ở TP.HCM), Mỹ Linh (ở Hà Nội) và ca sĩ Ngọc Tuyền - giọng nữ opera đồng thời là giảng viên thanh nhạc ở TP.HCM.

Phần một của đêm nhạc Đức Tuấn sẽ vào vai chàng Trương Chi, mỗi bài hát là một câu chuyện. Các ca khúc lựa chọn (Tiếng sáo thiên thai, Trương Chi, Cỏ hồng, Áo anh sứt chỉ đường tà, Tình hoài hương, Tình ca, Đóa hoa vô thường) đều thuộc về 3 tên tuổi lớn: Văn Cao, Phạm Duy và Trịnh Công Sơn.

Phần 2 sự hóa thân của Đức Tuấn sẽ đa dạng hơn trong một một không gian nhạc kịch với những bài hát: Singing in the rain, Memory, Scaborough Fair, No matter what... Một ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng sẽ xuất hiện trong phần này với lối dàn dựng theo phong cách Broadway.

Ca sĩ Đức Tuấn

Đức Tuấn cho biết tổng số tiền được bỏ ra để đầu tư cho liveshow "Thiên thai" diễn ra ngày 23/11 tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM và 26/11 tại Cung Văn hóa Việt Xô Hà Nội lên đến 3 tỉ đồng. Trong đó ê kíp thực hiện có nhiều chuyên gia có tiếng ở nước Anh: đạo diễn Paul Bateman, nhạc sĩ hòa âm Leigh Phillips, biên đạo múa Ryan Jenkins...

"Làm việc với ê kíp nước ngoài tôi không gặp khó khăn gì nếu không muốn nói rằng khá dễ dàng. Họ hỗ trợ tôi về mặt cát sê đổi lại đưa ra yêu cầu phải lo chu đáo những vấn đề ăn ở đi lại như vé máy bay phải hạng C, khách sạn năm sao" - ca sĩ Đức Tuấn trải lòng.

Nam ca sĩ Đức Tuấn không ngại ngần tiết lộ số tiền bỏ ra cho việc hòa âm phối khí 1 bản nhạc giao động từ 30 triệu đến 40 triệu đồng. Chưa kể đến việc có những thiết bị phải nhập từ nước ngoài với giá rất đắt, ví như màn sân khấu (trị giá 60 triệu đồng).

Ban đầu, Đức Tuấn và ê kíp định mời cả dàn nhạc nước ngoài sang Việt Nam biểu diễn nhưng cuối cùng do lịch diễn không cho phép nên đành chọn giải pháp an toàn hơn là mời Dàn nhạc giao hưởng Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. Theo Đức Tuấn, trình độ các nhạc công của Việt Nam cũng không thua kém gì các nghệ sĩ nước ngoài.

Giá vé cho liveshow ở Hà Nội và TP.HCM có giá từ 300.000 đến 2 triệu đồng và Đức Tuấn thành thật chia sẻ nếu bán hết vé thì anh mới hi vọng thu lại gần hòa vốn còn đã xác định nắm phần lỗ trong tay.

Sơn Hà
Ảnh: Nguyễn Hoàng