Đùi gà mua ở chợ về cho vào chảo rán nhưng đã chuyển thành màu xanh như nước rau muống là một hiện tượng bất thường chưa thể lý giải.

Liên quan đến phản ánh của độc giả Trần Phương trú tại tổ 2, phường Quyết Tâm, TP. Sơn La về việc đùi gà được anh mua ở chợ Tây Bắc khi rán toàn bộ chảo dầu đã chuyển thành màu xanh như nước rau muống.

Trao đổi với PV, anh Phương cho biết, theo như mẫu đùi gà khi rán chuyển thành màu xanh mà anh gặp phải đã được Chi cục VSATTP Sơn La đưa đi xét nghiệm. Theo dự kiến, sau 3 ngày sẽ có kết quả. Nhưng chiều 7/7, anh Phương chưa liên hệ lại biết kết quả.

Dui ga ran chuyen mau xanh nuoc rau muong: Hien tuong bat thuong! - Anh 1

Đùi gà sau khi cho vào chảo rán chuyển thành màu xanh như nước rau muống luộc

Trao đổi với PV, TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa HN) cho biết, ngày 5/7, Chi cục VSATTP Sơn La cũng có điện thoại trao đổi với ông phản ánh về tình trạng này.

Tuy nhiên theo TS Thịnh, đây là một hiện tượng bất thường chưa thể lý giải, cần phải theo dõi, khảo sát cụ thể. Nếu trong trường hợp nó lặp đi lặp lại nhiều lần, có cơ sở thì mới đưa ra kết luận được. Ngược lại, đó có thể là một hiện tượng ngẫu nhiên, bất thường như trước đây từng có hiện tượng người dân nấu cơm chuyển thành màu đỏ.

Như tin tức đã đưa, anh Trần Phương trú tại tổ 2, phường Quyết Tâm, TP. Sơn La cho biết: “Ngày 4/7, tôi có ra chợ Tây Bắc để mua đùi gà vì các con tôi thường có sở thích ăn những món này. Sau khi quan sát bên ngoài thấy thực phẩm gà của người bán thấy bình thường nên tôi đã mua về nhà. Rửa sạch sẽ thực phẩm mới mua về, tôi cho vào chảo đến rán, lúc rán tôi có đậy vung”.

Dui ga ran chuyen mau xanh nuoc rau muong: Hien tuong bat thuong! - Anh 2

Thông tin về sự việc bất thường được vợ anh Phương đưa lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người

“Được khoảng ít phút sau đó, tôi có mở nắp vung đậy chảo ra thì tá hỏa phát hiện chảo dầu một màu xanh khác thường. Quá bất ngờ về sự khác thường này, tôi có dùng đũa để ép vào miếng gà đang rán thì thấy nước màu xanh chảy ra.

Màu xanh này giống như màu nước rau muống luộc để nguội. Thấy vậy, tôi đã chụp ảnh cũng như quay clip lại và đưa lên mạng để cảnh báo với mọi người”.

Xem thêm:

>> Kinh hãi đùi gà rán mua ở chợ về chuyển màu xanh như nước rau muống

Nguyên Mạnh