Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Duma Quốc gia Nga ra tuyên bố về tình hình giao tranh ở Nagorno-Karabakh

Nga lên án mạnh mẽ việc các bên sử dụng vũ lực trong xung đột.

Lực lượng pháo binh của Azerbaijan.

Thông tấn Tass đưa tin, tại phiên họp toàn thể diễn ra hôm nay (29/9), Duma Quốc gia Nga đã thông qua một nghị quyết với tuyên bố về tình hình ở Nagorno-Karabakh.

Trong tuyên bố được thông qua, các nghị sĩ Nga kêu gọi các bên quay trở lại bàn đàm phán và bày tỏ sự sẵn sàng trở thành trung gian hòa giải trong việc ổn định tình hình.

"Duma Quốc gia tuyên bố về sự cần thiết ngừng bắn ngay lập tức, ngăn chặn leo thang đối đầu trong khu vực, không thể có giải pháp khác ngoài việc giải quyết xung đột một cách hòa bình.

Các đại biểu Duma Quốc gia kêu gọi các bên quay trở lại quá trình đàm phán càng sớm càng tốt và sẵn sàng hỗ trợ hòa giải để ổn định tình hình", - tuyên bố Duma Quốc gia Nga cho hay.

Ngoài ra, các đại biểu bày tỏ mối quan ngại nghiêm trọng trong bối cảnh gia tăng căng thẳng tại khu vực xảy ra xung đột Nagorno-Karabakh, dẫn đến nhiều thương vong về người và lên án mạnh mẽ việc các bên sử dụng vũ lực.

Tuyên bố sẽ được gửi tới Tổng thống, chính phủ Nga, quốc hội của Azerbaijan và Armenia, các đồng chủ tịch của Nhóm OSCE Minsk, Liên minh Liên nghị viện.

Hòa Bình

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/duma-quoc-gia-nga-ra-tuyen-bo-ve-tinh-hinh-giao-tranh-o-nagorno-karabakh-d480914.html