Dumex thu hồi sữa Mamil do nghi ngờ nhiễm khuẩn

Gốc
Công ty Danone Dumex ngày 4/8 đã bắt đầu thu hồi sản phẩm sữa bột công thức Mamil Gold PreciNutri Step 2 dành cho trẻ sau 6 tháng tuổi, sau khi hãng Fonterra thông báo về khả năng có vấn đề chất lượng đối với một trong các thành phần của loại sữa bột.

sữa bột công thức Mamil Gold PreciNutri Step 2. (Nguồn: todayonline.com)

Thông báo cùng ngày của Danone Dumex cho biết: “Thông tin cho thấy thành phần sữa bột cung cấp cho chúng tôi và trong một số sản phẩm của chúng tôi được đóng gói ở Malaysia có thể đã bị nhiễm khuẩn. Vì lý do này, Danone Dumex quyết định tiến hành thu hồi phòng ngừa ở Singapore.”
Quyết định của Dumex được đưa ra một ngày sau khi tập đoàn bơ sữa toàn cầu Fonterra cho biết đã bán loại nước sữa protein cô đặc bị nhiễm khuẩn do New Zealand sản xuất cho tám khách hàng ở Australia, Trung Quốc, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan và Arập Xêút để dùng cho nhiều loại sản phẩm, trong đó có sữa bột trẻ sơ sinh.
Kết quả kiểm tra cho thấy loại nước sữa cô đặc này có khả năng chứa vi khuẩn kị khí Clostridium có thể gây ngộ độc.
Tại Singapore, các mã nhóm sữa bị thu hồi là FGMG2RG0900TNSG29 06043R1 (loại sản phẩm 900g) và FGMG2RG1600TNSG29 06053R1 (loại sản phẩm 1,6kg). Chúng có thời hạn sản phẩm lần lượt vào ngày 4-5/6/2015.
Hiện Danone Dumex khuyến cáo khách hàng không nên dùng các sản phẩm có mã nhóm như trên. Hãng khẳng định chưa hề phát hiện sản phẩm được bán ở Singapore bị nhiễm khuẩn./.

Việt Hải/Singapore (Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới