Dùng 5m chỉ khâu khuôn mặt bị biến dạng vì ngã vào cửa kính

Gốc
Chiều 14-9, Bệnh viện Nhi Đồng 1 thông tin, các bác sĩ của bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp bị cửa kính lớp học cứa trên vùng mặt rất nghiêm trọng.

Dùng 5m chỉ khâu khuôn mặt bị biến dạng vì ngã vào cửa kính - Ảnh 1

BS Nguyễn Minh Hằng, Phó khoa Răng Hàm Mặt BV Nhi Đồng 1 cho biết, bé T. (11 tuổi, ngụ Củ Chi), được mẹ đưa đến BV Nhi Đồng 1 khám trong tình trạng gương mặt được băng kín, chỉ còn chừa 2 mắt. Vải băng dính đầy máu.

Theo lời kể của người nhà, trước đó bé T. nói đau bụng nên không muốn ăn sáng và đi đến trường. Tuy nhiên, khi vào lớp học, có lẽ vì đói và vì đau bụng nên bé T. bị choáng và ngã va vào cửa kính. Chẳng may cửa kính vỡ ra và cứa vào mặt bé. Bé được đưa đến phòng y tế của trường băng bó vết thương nhưng do vết thương quá nặng, máu chảy không ngừng nên được đưa đến bệnh viện Củ Chi sơ cứu.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cắt lọc và rửa vết thương cho bé. "Trong lúc cắt lọc, chúng tôi đã lấy ra khoảng 10 mảnh kính còn sót lại găm sâu vào vết thương của bé, đáng lưu ý là có nhiều mảnh sắc nhọn, có nhiều mấu góc cạnh", BS Hằng cho biết.

Phải mất hơn 3 giờ, các bác sĩ BV Nhi Đồng 1 mới cắt lọc và rửa vết thương xong cho bé. sau đó tiến hành khâu vết thương. "Bé được khâu tổng cộng 6 cọng chỉ, ước tính tổng chiều dài của chỉ khoảng 5m", BS Hằng nói.

TS BS Nguyễn Văn Đẩu, Trưởng khoa Răng hàm mặt BV Nhi Đồng 1 chia sẻ: "Tai nạn trẻ em do kính cắt không phải là hiếm, song với bé T. bị vết thương khá nghiêm trọng. Những vết thương như thế này không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mĩ mà còn ảnh hưởng tâm lý của trẻ. Do đó, nhà trường, phụ huynh cần cẩn trọng quan tâm hơn để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

THÀNH AN

Tin nóng

Tin mới