Đừng ác độc với con trẻ

Gốc
Mấy ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền chóng mặt đoạn clip về việc phụ huynh học sinh phát hiện và bắt giữ một chiếc xe ba gác chở rau, củ, quả... có dấu hiệu bị hư hỏng vào một trường tiểu học tại Vĩnh Phúc.

Đừng ác độc với con trẻ - Ảnh 1

Trong clip này, bí xanh, đu đủ không còn tươi, su su hỏng mọc rễ, bí đỏ đã có dấu hiệu bị thối... Một phụ huynh đã đập thử một quả trứng, bằng mắt thường cũng có thể thấy quả trứng này rất loãng, lòng đỏ đã nát.

Bình luận về đoạn clip này, cộng đồng mạng thể hiện sự lo lắng, thương xót đối với các cháu học sinh ăn phải thực phẩm không đảm bảo và vô cùng bức xúc trước hành động bất nhẫn đối với trẻ em của đơn vị cung cấp. “Tiền ăn một suất cũng mấy chục nghìn đồng mà cho các con ăn đồ thải loại. Độc ác quá! Phải có hình thức phạt đơn vị cung cấp thực phẩm thật nặng để chấn chỉnh. Đồng thời xử lý nghiêm những người chịu trách nhiệm (hiệu trưởng) và cấp dưới phụ trách vấn đề ăn uống. Không phải khiển trách, cho thôi việc là xong”, bạn Ánh Dương bức xúc.

Còn bạn có nikname Quỳnh Lưu xót xa: “Thấy thương các con, những đứa trẻ ngây thơ phải chịu nạn, chịu tổn hại về sức khỏe bởi lòng tham, sự lơ là trách nhiệm của những người được trao quyền. Vì lợi nhuận mà đi đầu độc trẻ nhỏ thì thật tàn nhẫn và bất lương”.

Thậm chí, có người còn đặt câu hỏi rằng, không biết lãnh đạo Công ty cung cấp thực phẩm nói trên có con, em, cháu chắt đang đi học ở đây không mà lại nỡ làm như vậy? Còn nhà trường, hàng ngày nhận thực phẩm vào trường chế biến mà không kiểm tra sao? Nhìn trực quan mà còn thấy kinh hãi huống gì chế biến cho các con ăn thì thật không biết dùng từ nào để nói... vô nhân tính hết sức.

Một lần bắt được chín mười lần không... thương các con quá. Các con phải ăn chất độc gây bệnh vào người từ bé. Lỗi là do số người tham lam đến độc ác hoặc quản lý quá yếu kém. Tất cả phải được xử lý nghiêm khắc để làm gương, răn đe trên toàn quốc. Đồng thời, nhà trường và đơn vị cung cấp thực phẩm phải đưa tất các học sinh bán trú đi khám tổng quát tình trạng sức khỏe. Chi phí hai đơn vị này chịu.

Công ty cung cấp có lỗi một thì nhà trường có lỗi gấp nhiều lần đặc biệt là bộ phận lựa chọn nhà cung ứng, bộ phận tiếp nhận thực phẩm. Quá tàn nhẫn và phải đưa ra xét xử trước pháp luật. Đồng thời, yêu cầu nhà trường và đơn vị cung cấp thực phẩm kia bồi thường sức khỏe cho các em chứ không chỉ kỷ luật, đình chỉ, chuyển công tác .... đối với cá nhân - tập thể có liên quan.

Nếu phụ huynh không phát hiện ra thì những đứa trẻ ngây thơ vẫn hồn nhiên đưa những thứ kinh khủng đó vào bụng mỗi ngày. Một điều chắc chắn rằng, những người cung cấp sẽ khó đưa thực phẩm bẩn vào trường nếu không được ai đó “gật đầu” hoặc lơ là trách nhiệm? Thật tệ hại!

Mai Hạnh

Tin nóng

Tin mới