Dùng ảnh 'nóng' tống tiền người tình hơn 13 tỷ đồng, một phụ nữ lĩnh án 9 năm tù

Sau khi chia tay, Phương Anh yêu cầu người tình viết cam kết bồi thường một căn chung cư, một cửa hàng thời trang và lập một sổ tiết kiệm 2 tỷ đồng cho bị cáo.

Sáng 8/9, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Đoàn Phương Anh (34 tuổi, ở quận Long Biên, Hà Nội) 9 năm tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, năm 2017, sau khi ly hôn chồng, Phương Anh có quan hệ tình cảm với ông P.N.A. (37 tuổi, tổng giám đốc công ty kinh doanh bất động sản ở Hà Nội), dù người này đã có vợ.

Đầu năm 2018, ông A. ly hôn rồi thuê nhà, sống với Phương Anh như vợ chồng. Quãng thời gian chung nhà, Phương Anh và người tình thường rủ nhiều người đàn ông khác quan hệ tình dục tập thể.

Một thời gian sau, Phương Anh và người tình xảy ra mâu thuẫn do ghen tuông. Ông A. hay xúc phạm, thậm chí hành hung người tình.

Bị cáo Đoàn Phương Anh tại tòa.

Bị cáo Đoàn Phương Anh tại tòa.

Đầu năm 2021, ông A. đề nghị chia tay nhưng Phương Anh nhiều lần tìm cách níu kéo. Cố gắng nối lại tình cảm nhưng bất thành, bị cáo yêu cầu tình cũ phải bồi thường những tổn thất về thể chất và tinh thần.

Cả hai thành lập một biên bản thỏa thuận chia tay. Trong biên bản ghi ông A. sẽ mua cho Phương Anh một căn hộ chung cư trị giá khoảng 5 tỷ đồng, mở cho bị cáo một cửa hàng thời trang trị giá 1 tỷ đồng và lập một sổ tiết kiệm 2 tỷ đồng. Đổi lại, bị cáo không được làm phiền ông A.

Tuy nhiên, thời điểm sau đó, công việc kinh doanh của ông A. gặp khó khăn bởi ảnh hưởng dịch bệnh. Phương Anh nhiều lần tìm cách liên lạc với tình cũ nhưng bị vị tổng giám đốc chặn số, không gặp mặt.

Phương Anh sử dụng hình ảnh nhạy cảm để đe dọa, uy hiếp ông A. nhằm đòi hơn 13 tỷ đồng. Bị cáo còn gửi những hình ảnh, nội dung nhạy cảm của ông A. cho bạn bè, đối tác.

Vì lo sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, công việc, ông A. chấp nhập gặp Phương Anh để thỏa hiệp.

Sau đó, từ ngày 22/10 đến 2/11/2021, ông A. 2 lần chuyển cho Phương Anh tổng 1,05 tỷ đồng. Ở lần giao dịch thứ 2, Phương Anh bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

Minh Tuệ

Nguồn VTC: https://vtc.vn/dung-anh-nong-tong-tien-nguoi-tinh-hon-13-ty-dong-mot-phu-nu-linh-an-9-nam-tu-ar699410.html