Chủ tịch UBND phường sử dụng bằng đại học không hợp pháp vừa bị cách chức cả về mặt Đảng và chính quyền.

Tối 29/2, thông tin với PV VTC News, ông Khoa Năng Thường – Bí thư Đảng ủy phường Đằng Lâm (Hải An, Hải Phòng) cho biết, Quận ủy, UBND quận Hải An vừa ra quyết định kỷ luật đối với ông Đặng Đình Thường (SN 1971– Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm cả về mặt Đảng và chính quyền do sử dụng bằng không hợp pháp.

Theo đó, ông Đặng Đình Thường bị Quận ủy Hải An ra quyết định cách chức Phó bí thư Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2015 - 2020 và UBND quận Hải An ra quyết định cách chức Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm do đã sử dụng bằng đại học không hợp pháp.

Dung bang dai hoc khong hop phap, Chu tich UBND phuong mat chuc - Anh 1

Trụ sở Đảng ủy, UBND phường Đằng Lâm (Hải An), nơi ông Đặng Đình Thường công tác - Ảnh MK

Theo nguồn tin của PV, ông Đặng Đình Thường sử dụng bằng Đại học chuyên ngành Luật tốt nghiệp năm 2012 hệ tại chức, trong khi thực chất, mãi năm 2015, ông này mới có bằng tốt nghiệp đại học tại chức ngành Luật.

Căn cứ vào bằng đại học ông Đặng Đình Thường cung cấp năm 2012, Đảng ủy phường Đằng Lâm đã làm quy trình, đề nghị quận Hải An bổ nhiệm Đặng Đình Thường từ chức danh tổ trưởng dân phố khu Lực Hành lên chức danh Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Đằng Lâm (năm 2013).

Đến tháng 11/2015, ông Thường được bổ nhiệm chức danh Chủ tịch UBND phường thay cho người tiền nhiệm chuyển công tác.

Theo ông Khoa Năng Thường, tháng 2/2016, ông Đặng Đình Thường có đơn báo cáo với Thường trực Quận ủy Hải An và Đảng ủy phường Đằng Lâm về việc trong thời gian được bầu và bổ nhiệm chức danh lãnh đạo phường, ông này đã sử dụng một bằng đại học không hợp pháp.

Đảng ủy phường đã xin ý kiến Quận ủy và tổ chức cuộc họp Ban chấp hành Đảng bộ phường vào ngày 25/2.

Tại cuộc họp này, 12/12 ủy viên đã đồng ý việc kỷ luật ông Đặng Đình Thường - Chủ tịch UBND phường dùng bằng không hợp pháp với hình thức cách chức chức vụ trong Đảng và chính quyền.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Thành Văn – Bí thư Quận ủy Hải An cho biết, liên quan đến việc ông Đặng Đình Thường - Chủ tịch UBND phường Đằng Lâm sử dụng bằng không hợp pháp để được bổ nhiệm, thăng chức, Quận ủy đã chỉ đạo kiểm điểm những tập thể, cá nhân đã có sai sót trong việc thẩm tra lý lịch, làm quy trình để bổ nhiệm cá nhân không đúng quy định.

Video 20 cán bộ y tế Thanh Hóa dùng bằng giả

Dung bang dai hoc khong hop phap, Chu tich UBND phuong mat chuc - Anh 2

Đánh bài ăn tiền, hiệu trưởng trường tiểu học bị cách chức

Dung bang dai hoc khong hop phap, Chu tich UBND phuong mat chuc - Anh 3

Vì sao người chỉ đạo mua toa tàu cũ Trung Quốc không bị kỷ luật?

Dung bang dai hoc khong hop phap, Chu tich UBND phuong mat chuc - Anh 4

Cách chức Tổng giám đốc đề xuất mua tàu cũ Trung Quốc

Dung bang dai hoc khong hop phap, Chu tich UBND phuong mat chuc - Anh 5

Vụ nhập toa tàu cũ, TGĐ bị cách chức: 'Tôi rất sốc và khổ sở'

Minh Khang