Đừng bao giờ kết hợp củ cải trắng với 5 thực phẩm này kẻo mang họa

Lý do bạn không nên kết hợp củ cải trắng với 5 loại thực phẩm này để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe sẽ có trong bài viết sau đây.

Mặc dù củ cải trắng là một loại rau rất giàu dinh dưỡng, nhưng khi kết hợp với những thực phẩm này, bạn có thể có nguy cơ đối mặt với nguy hiểm. Ảnh: pnvnnuocngoai.vn.

1. Củ cải trắng kỵ lê, táo, nho. Nếu bạn không muốn bị mắc các bệnh như bướu cổ, suy tuyến giáp nặng thì đừng bao giờ dùng nước ép của những trái cây này cùng củ cải. Theo nhiều nghiên cứu thì hàm lượng cetan đồng có trong các loại trái cây này sẽ phản ứng với axit cianogen từ củ cải tạo ra những chất độc hại gây bệnh. Ảnh: Ucancook.vn.

2. Củ cải trắng kỵ nhân sâm. Uống nhân sâm sau khi vừa ăn củ cải là một sai lầm lớn, thiếu khoa học, không những không phát huy tác dụng của nhân sâm mà còn làm ảnh hưởng tới cả chất lượng dinh dưỡng của củ cải trước đó. Ảnh: mbi.daikynguyenvn.com.

3. Củ cải trắng kỵ cà rốt. Trong cà rốt có nhiều enzym phân hủy được vitamin C trong khi củ cải lại chứa rất nhiều loại vitamin này, chính vì thế sẽ không giúp ích cho sức khỏe khi kết hợp hai thực phẩm này cùng lúc. Ảnh: YouTube.com.

4. Củ cải trắng kỵ mộc nhĩ. Những enzym trong củ cải sẽ phản ứng hóa học với các chất sinh học có trong mộc nhĩ, khiến làn da bạn có thể gặp rắc rối. Vì thế, tránh hai thực phẩm này "gặp nhau" là một sự lựa chọn sáng suốt. Ảnh: baonga.com.

5. Bên cạnh đó, ăn củ cải thì dừng uống thuốc và ngược lại vì củ cải sẽ làm giảm "công lực" của thuốc bạn đang sử dụng. Vậy nếu đang điều trị bệnh hãy loại bỏ củ cải ra khỏi thực đơn nhé. Ảnh: suckhoedoisong.vn.

Nhật Tiến (tổng hợp)

Nguồn Khỏe Plus: http://khoeplus24h.vn/an-ngon/dung-bao-gio-ket-hop-cu-cai-trang-voi-5-thuc-pham-nay-keo-mang-hoa-758310.html