(ĐSPL) - Trong cuộc sống vợ chồng có nhiều điều mà các chị em cần lưu ý để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Và việc so sánh chồng mình với chồng người khác là một điều tối kỵ.

Các ông chồng rất thích được vợ chiều chuộng và được nghe những lời ngọt ngào từ vợ mình. Nếu chẳng may có cãi vã thì chị em cũng nên biết kiềm chế bản thân, nói những lời dễ nghe với chồng mình.

So sánh chồng với người khác

Người chồng trong gia đình được xem là “thuyền trưởng” chèo lái con thuyền gia đình đi tới bến bờ hạnh phúc. Nhận thấy trách nhiệm lớn lao đó, các ông chồng luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành trách nhiệm. Tuy nhiên, cuộc sống đôi lúc không được như ý, các ông chồng dễ mắc phải một số sai lầm, nghiêm trọng hơn là một số tật xấu.

Phụ nữ nên nhớ thường xuyên so sánh chồng với người khác sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân.

Khi một người vợ không hài lòng về chồng, cách tốt nhất là chúng ta nên nói chuyện thẳng thắn với chồng. Thái độ nghiêm túc, nhẹ nhàng nhưng không xúc phạm tới bản tính đàn ông trong con người anh ấy.

Chì chiết chồng, đưa những gương hàng xóm tốt, hay một số đưa thần tượng của mình ra so sánh là điều sai lầm khủng khiếp. Lúc bị đưa ra so sánh như vậy, các ông chồng sẽ có cảm giác bị coi thường. Thậm chí họ sẽ tự ái, phản pháo vợ một cách kịch liệt. Chẳng có ông chồng nào thích bị vợ mắng chửi, coi thường và so sánh. Nếu bạn không sửa đổi, thường xuyên so sánh chồng, sẽ vô tình đẩy cuộc hôn nhân đi tới vực thẳm.

Tôn trọng, yêu thương chồng là cách duy nhất giữ lửa cho hôn nhân

Một người vợ thông minh sẽ biết cách làm cho chồng yêu thương mình. Những người vợ này dù có giận cũng sẽ biết cách làm vừa lòng chồng. Họ sẽ ý thức được việc so sánh chồng với người khác là điều không nên làm.

Khi được người vợ tôn trọng khen ngợi, người chồng sẽ có thêm nhiều động lực để làm việc. Họ sẽ ý thức được chăm sóc vợ con là trách nhiệm của mình.

CHƯƠNG TƯƠNG