Dùng bê tông chắn nắng, ngôi nhà mát rượi suốt hè

Gốc
Điều đặc biệt nhất trong ngôi nhà là tấm bê tông lớn chắn ánh nắng và khéo léo lồng ghép cây xanh, nội thất mộc mạc tạo không gian sống thư thái.

Nằm trong một thung lũng nhỏ, nép mình bên những cánh đồng lúa ở bờ biển phía nam hòn đảo Bali (Indonesia), ngôi nhà được xây dựng trong 3 năm, với diện tích 512 m2.

Chịu ảnh hưởng của khí hậu nắng gắt, nhưng không muốn sử dụng điều hòa nên gia chủ đã sử dụng các tấm bê tông lớn chắn ánh nắng.

Cửa kính cao, rộng giúp ánh sáng tràn vào mọi không gian.

Thông qua cửa kính, gia chủ có thể thoải mái ngắm nhìn phong cảnh nhiệt đới xanh mướt bên ngoài.

Bố cục đa tầng được sử dụng cho kệ sách và hệ thống âm thanh trong phòng khách.

Nhà bếp là không gian mở, kết nối trực tiếp với thiên nhiên.

Đặc biệt, những tấm năng lượng mặt trời ở trên mái nhà giúp tăng hiệu quả sử dụng năng lượng tự nhiên không gian bên trong.

Cây xanh xuất hiện như để xóa đi sự thô cứng của bê tông.

Một chiếc cầu bắc qua phòng khách giúp kết nối các căn phòng trên tầng.

Phòng ngủ có tầm nhìn ra khu vườn xanh mướt. Nguồn: Dezeen.

Video: Thiết kế nhà phố 80m2. Nguồn: Youtube.

Hoàng Minh (theo Dezeen)