Đừng bỏ phí cùi dưa hấu, hãy tận dụng làm 6 món ngon này

Gốc
6 món ngon khó cưỡng này ít ai biết rằng nguyên liệu chính lại từ cùi dưa hấu.

Đừng bỏ phí cùi dưa hấu, hãy tận dụng làm 6 món ngon này - Ảnh 1

1. Cùi dưa hấu trộn dầu mè. Dưa hấu sau khi lấy sạch phần ruột dưa đỏ bên trong còn lại phần vỏ và cùi dưa. Bào mỏng lớp vỏ xanh bên ngoài còn cùi dưa. Thái cùi dưa thành sợi dài 5cm mỏng 0,4cm. Ảnh: Cooky.vn.

Đừng bỏ phí cùi dưa hấu, hãy tận dụng làm 6 món ngon này - Ảnh 2

Cho tất cả sợi cùi dưa vào bát cùng với muối trộn đều để trong 5 phút. Lấy một ít cùi dưa cho vào đĩa, thêm một ít dầu mè trộn đều, ăn đến đâu trộn dầu mè đến đó. Ảnh: Cooky.vn.

Đừng bỏ phí cùi dưa hấu, hãy tận dụng làm 6 món ngon này - Ảnh 3

2. Cùi dưa hấu xào ớt chuông. Cùi dưa, gọt sạch vỏ xanh bên ngoài, thái lát miếng nghiêng góc 60 độ, để lát dưa có bản lớn rộng hơn. Ảnh: Nauzi.com.

Đừng bỏ phí cùi dưa hấu, hãy tận dụng làm 6 món ngon này - Ảnh 4

Ớt chuông xanh rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho ớt chuông xanh vào xào. Tiếp đến cho cùi dưa vào xào, nêm muối vừa ăn xào chín tắt bếp rắc thêm tiêu cho thơm. Ảnh: Cooky.vn.

Đừng bỏ phí cùi dưa hấu, hãy tận dụng làm 6 món ngon này - Ảnh 5

3. Cùi dưa hấu làm rau trộn. Gọt hết lớp vỏ ngoài cùng và gọt bỏ cùi riêng, rửa sạch rồi thái nhỏ thành sợi, hoặc thái thành từng miếng nhỏ. Đổ vỏ dưa vào một chiếc chậu sạch, cho một ít xì dầu, một chút muối, thêm một ít dầu thơm rồi trộn đều, rắc thêm một ít mì chính là được. Ảnh: NiemDamMe.com.vn.

Đừng bỏ phí cùi dưa hấu, hãy tận dụng làm 6 món ngon này - Ảnh 6

4. Cùi dưa hấu xào thịt. Vỏ dưa cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, cắt chéo thành từng miếng. Sau đó, đun sôi mỡ, thêm gừng, tỏi, hành, phi thơm cho thịt vào xào cháy cạnh, cho tiếp vỏ dưa hấu vào, nêm gia vị, đảo đều tới khi chín. Cuối cùng, thêm ít mì chính là được. Ảnh: Vietgiaitri.com.

Đừng bỏ phí cùi dưa hấu, hãy tận dụng làm 6 món ngon này - Ảnh 7

5. Cùi dưa hấu xào chay: Gọt vỏ dưa, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ hoặc thái sợi. Cho vào chảo một ít mỡ, phi thơm hành khô rồi thả vỏ dưa vào, nêm gia vị vừa ăn, xào qua rồi bắc ra. Ảnh: sotaynauan.com.

Đừng bỏ phí cùi dưa hấu, hãy tận dụng làm 6 món ngon này - Ảnh 8

6. Cùi dưa làm nhân bánh: Chuẩn bị một ít thịt băm nhỏ, tôm nõn. Đem vỏ dưa gọt vỏ ngoài và cùi bên trong, rửa sạch rồi băm nhỏ, trộn đều thịt, vỏ dưa và tôm vào nhau, nêm gia vị đủ để làm nhân bánh. Loại nhân này có thể dùng cho các loại bánh như: bánh bao, sủi cảo, hay một số loại bánh khác. Ảnh: yeunoitro.net.

Nhật Tiến (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới