Dũng cảm tự cứu mình

Gốc
ANTĐ - 2h ngày 10-8, Công an TP Lạng Sơn đã làm rõ và bắt Triệu Lý Huỳnh, SN 1995, trú tại thôn Lũng Túng, xã Hòa Bình, huyện Chi Lăng (TP Lạng Sơn) đang trên đường về thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng.

Anh Tuấn kể lại lúc gặp 3 tên cướp Tùng, Huỳnh và Tú

Qua khai thác Huỳnh, Lực lượng công an đã có cơ sở để vận động Nông Thanh Tùng, SN 1996, trú tại thôn Kéo Phầy, Xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng, đồng bọn của Huỳnh ra đầu thú. Đến 9h ngày 11-8, Công an TP Lạng Sơn đã bắt được đối tượng cuối cùng trong vụ án là Nguyễn Anh Tú, SN 1982, trú tại phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn. Nạn nhân của vụ cướp là anh Nguyễn Anh Tuấn, SN 1977, ở phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn đã may mắn thoát chết.

23h30 ngày 9-8, với mục đích cướp tài sản của lái xe taxi, các đối tượng trên đã đón taxi của anh Tuấn từ đường Hùng Vương sang khu Phú Lộc IV. Tại đây, Tú đã giả vờ bảo lái xe dừng lại để đi vệ sinh và khi xe chưa dừng hẳn, Tú ngồi ở ghế sau vít cổ lái xe xuống, dùng tay phải cầm dao đâm một nhát vào ngực anh Tuấn. Do đã được lực lượng công an tuyên truyền và tập huấn về biện pháp phòng ngừa cướp tài sản, anh Tuấn cảnh giác nghiêng người sang bên trái, nên lưỡi dao chỉ sượt nhẹ vào phía trước vai phải. Anh Tuấn đã giật được con dao và chống trả quyết liệt, khiến các đối tượng bị thương và bỏ chạy.

Tùng, Huỳnh và Tú

Theo lời khai của Huỳnh, Tùng và Tú, do nghiện ma túy ba đối tượng đã bàn nhau thuê xe taxi rồi dùng dao đâm chết lái xe để cướp. Chúng dự định mang xác lái xe vứt xuống sông, rồi lấy ôtô mang về thành phố Bắc Giang cầm cố lấy tiền tiêu xài. Nhưng do cảnh giác, lái xe taxi đã dũng cảm tự cứu mình thoát hiểm trong gang tấc.

Ngày 13-8, Công an TP Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ba đối tượng về hành vi cướp tài sản.

Hà Hoàng - Thái Anh

Tin nóng

Tin mới