Dù không có mâu thuẫn gì với nhau nhưng Dũng Gấu dựng chuyện tranh chấp đất để đánh nạn nhân đến gãy cánh tay với tỉ lệ thương tật lên đến 15%.

Dung chuyen de danh nguoi, con de doa "xu" nan nhan - Anh 1

Trước khi rời khỏi hiện trường, Dũng Gấu còn đe dọa sẽ quay lại "xử" ông Thương.

Sáng nay (1-3), TAND huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dũng (tự Dũng Gấu, SN 1970, ngụ ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc) với mức án 2 năm tù giam về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Thương (SN 1967, ngụ khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc).

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 11 giờ ngày 4-8-2015, ông Thương phát hiện Dũng dẫn theo 2 tên côn đồ đến khu đất của gia đình ông rồi dùng cây rào chắn xung quanh. Ngay khi ông Thương vừa chạy ra xem thì bất ngờ bị Dũng dùng chiếc búa (loại bửa củi) bổ từ hướng đỉnh đầu xuống. Nhờ có võ nên ông Thương đã khống chế Dũng té xuống đất và lấy được hung khí vứt đi. Thật không may, gần đó có khúc gỗ tròn nên Dũng chộp lấy rồi đánh vào chân ông Thương đến ngã quỵ. Thừa thắng, Dũng dùng chính khúc gỗ này đánh gãy cánh tay trái của nạn nhân rồi sau đó bỏ cả xe gắn máy lại hiện trường ra về.

Ngay sau khi Báo Người Lao Động phản ánh về vấn đề này, lãnh đạo Công an huyện Phú Quốc chỉ đạo cho cán bộ đưa ông Thương vào đất liền giám định thương tích để làm cơ sở khởi tố vụ án. Qua đó, các cơ quan chức năng xác định ông Thương bị thương tật với tỉ lệ 15%.

Dung chuyen de danh nguoi, con de doa "xu" nan nhan - Anh 2

Hiện cánh tay trái của ông Thương vẫn còn đau nhức, chưa thể làm việc nặng.

Tại phiên xét xử sáng nay, Dũng quanh co chối tội và cho rằng mình có mang theo chiếc búa nhưng chưa dùng đến. Ngay cả phần thương tích trên người ông Thương thì Dũng phủ nhận hoàn toàn và nói rằng: “Tôi đánh ông Thương bị khúc gỗ mục thì làm sao mà gãy tay cho được”.

Tuy nhiên, Dũng cũng làm cả khán phòng cười ồ khi đồng ý bồi thường tiền thuốc, tiền thu nhập cá nhân cùng các chi phí khác có liên quan với tổng số tiền hơn 25 triệu đồng.

T.Nốt