Dù không có mâu thuẫn gì với nhau nhưng Dũng Gấu dựng chuyện tranh chấp đất để đánh nạn nhân đến gãy cánh tay với tỉ lệ thương tật lên đến 15%.

Theo tin tức đăng tải trên báo Tri thức trực tuyến, ngày 1/3, TAND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) tuyên Nguyễn Văn Dũng (ngụ khu phố 7, thị trấn Dương Đông) 2 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. HĐXX còn buộc bị cáo 46 tuổi này bồi thường cho bị hại Nguyễn Văn Thương trên 25,6 triệu đồng.

Dung chuyen de danh nguoi, con de doa "xu" nan nhan - Anh 1

Đối tượng Dũng (Ảnh: báo Người lao động)

Theo báo Người lao động, khoảng 11 giờ ngày 4/8/2015, ông Thương phát hiện Dũng dẫn theo 2 tên côn đồ đến khu đất của gia đình ông rồi dùng cây rào chắn xung quanh. Ngay khi ông Thương vừa chạy ra xem thì bất ngờ bị Dũng dùng chiếc búa (loại bửa củi) bổ từ hướng đỉnh đầu xuống.

Nhờ có võ nên ông Thương đã khống chế Dũng té xuống đất và lấy được hung khí vứt đi. Thật không may, gần đó có khúc gỗ tròn nên Dũng chộp lấy rồi đánh vào chân ông Thương đến ngã quỵ. Thừa thắng, Dũng dùng chính khúc gỗ này đánh gãy cánh tay trái của nạn nhân rồi sau đó bỏ cả xe gắn máy lại hiện trường ra về. Qua đó, các cơ quan chức năng xác định ông Thương bị thương tật với tỉ lệ 15%.

Tại phiên xét xử, Dũng quanh co chối tội và cho rằng mình có mang theo chiếc búa nhưng chưa dùng đến. Ngay cả phần thương tích trên người ông Thương thì Dũng phủ nhận hoàn toàn và nói rằng: “Tôi đánh ông Thương bị khúc gỗ mục thì làm sao mà gãy tay cho được”.

NINH LAN (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật