Một nhóm thanh niên đang bị điều tra vì dùng clip nhạy cảm để đe dọa, tống tiền khoảng 60 triệu đồng đối với một cô gái 22 tuổi ở thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh.

Dung clip 'nong' tong tien co gai tre - Anh 1

Trao đổi với Thanh Niên sáng 31.10, ông Phạm Anh Đông, Phó trưởng Công an thị xã Quảng Yên cho biết, trưa 30.10, đơn vị này bắt quả tang Bùi Văn Thắng (18 tuổi, trú ở huyện Kinh Môn, Hải Dương) đang có hành vi cưỡng đoạt số tiền 5 triệu đồng của chị B.T.C. (22 tuổi, ở thị xã Quảng Yên) tại khu Vĩnh Hải, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.

Trước đó, ngày 29.10, chị C. đã gửi đơn trình báo đến Công an thị xã Quảng Yên với nội dung tố cáo một nhóm người trong đó có bạn trai quen qua mạng dùng clip “nóng” để tống tiền nhiều lần. Từ tháng 8 đến nay, chị C. đã phải nộp cho nhóm của Thắng khoảng 60 triệu đồng.

Mặc dù chị C. đã đưa tiền nhưng nhóm người này vẫn chưa buông tha, tiếp tục đe dọa và yêu cầu chị C. đưa thêm 5 triệu đồng. Khi Thắng vừa nhận tiền từ tay nạn nhân, trinh sát trong vai tài xế taxi chở chị C. đến nơi giao nhận tiền đã ập vào khống chế, bắt gọn.

Ông Đông cho biết, theo lời khai ban đầu, nhiều lần chị C. phải đi xe buýt, taxi đến thị xã Đông Triều để giao tiền cho nhóm của Thắng. Nam thanh niên này chỉ là người cử đi nhận tiền, không phải là bạn trai quen qua mạng của chị C. “Chúng tôi đã bàn giao hồ sơ, nghi phạm, vật chứng cho Công an thị xã Đông Triều thụ lý điều tra, làm rõ các đối tượng trong nhóm này cũng như việc có hay không clip nhạy cảm”, ông Đông cho biết.

Thành Trí