Định hướng kinh doanh mới của Philips là lĩnh vực công nghệ y tế với mục tiêu nâng cao chất lượng và cải thiện sức khỏe của người dân.

Trong hai ngày 7 – 8/9, tại TPHCM đã diễn ra Hội nghị quản lý bệnh viện Châu Á 2016 thu hút hơn 1.000 đại biểu (CEO, chuyên gia và nhà quản lý bệnh viện, quản lý chất lượng bệnh viện) đến từ 400 bệnh viện và tổ chức của 35 quốc gia trong khu vực.

Đây là lần thứ 3 Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện danh giá này, nơi được xem là diễn đàn hàng đầu trong khu vực do Hiệp hội quản lý bệnh viện Châu Á tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau về quản lý bệnh viện.

Tại buổi họp báo bên lề hội nghị, ông Johan Vooren, tổng giám đốc lĩnh vực Health System của Philips khu vực Đông Nam Á, cho biết định hướng kinh doanh mới của Philips là lĩnh vực công nghệ y tế với mục tiêu nâng cao chất lượng và cải thiện sức khỏe của người dân.

“Ở mọi nơi trên thế giới, con người luôn muốn kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe cá nhân và các công nghệ kỹ thuật số đang cho phép họ thực hiện điều đó”, ông Johan nói.

Một kinh nghiệm mà Johan chia sẻ: Tại Indonesia, Philips đã hợp tác với chính quyền TP Padang thực hiện dự án giảm tỷ lệ tử vong thai phụ bằng một ứng dụng điện thoại.

Với ứng dụng này, các nữ hộ sinh vùng sâu vùng xa sẽ quản lý được sức khỏe thai phụ, cho phép các chuyên gia theo dõi thai phụ từ xa, đánh giá được thai kỳ nào có nguy cơ để can thiệp đúng lúc.

Hội nghị quản lý bệnh viện Châu Á 2016 chia sẻ kinh nghiệm với 75 phiên báo cáo tập trung vào 11 nhóm chủ đề như trách nhiệm xã hội của bệnh viện, phát triển nguồn nhân lực, cải tiến chất lượng dịch vụ đối với khách hàng nội bộ, tiếp thị và quan hệ công chúng, an toàn người bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế.

Hội nghị đã trao 53 giải thưởng được chọn từ hơn 300 sáng kiến cải tiến chất lượng bệnh viện. Một vinh dự cho Việt Nam là bà Vi Nguyệt Hồ, người sáng lập Hội điều dưỡng Việt Nam, được trao tặng Giải cá nhân cống hiến trọn đời vì những đóng góp của bà đối với sự nghiệp phát triển điều dưỡng ngoại khoa nói riêng và ngành điều dưỡng Việt Nam nói chung.

Châu Giang