Dùng cuốc đánh vợ ngất xỉu rồi bỏ về nhà

Gốc
Vào rẫy gọi vợ về làm vía cho anh trai nhưng vợ không chịu. Hai người xảy ra cãi vã, Chơ dùng tay đánh chị Nênh. Thấy vậy, chị Nênh bỏ chạy thì bị Chơ dùng cuốc đánh nhiều nhát vào đầu dẫn đến ngất xỉu.

Ngày 6-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xử sơ thẩm hình sự xét xử Lầu Bá Chơ (SN 1989), trú tại xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An về hành vi Giết người. Nạn nhân là vợ của Chơ - chị Vừ Y Nênh (SN 1989).

Dùng cuốc đánh vợ ngất xỉu rồi bỏ về nhà - Ảnh 1

Lầu Bá Chơ trong phiên xét xử

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong sinh hoạt gia đình, sáng 29-4, Chơ đến khu vực rẫy ngô của gia đình gọi chị Nênh về để làm vía cho anh trai nhưng chị này không chịu. Bực mình, Chơ dùng tay chân đánh vợ.

Bị chồng đánh đau, chị Nênh bỏ chạy. Thấy vậy, Chơ vớ chiếc cuốc đánh nhiều nhát vào đầu khiến chị Nênh chảy nhiều máu, ngất xỉu tại chỗ. Thấy vợ nằm bất động, Chơ nghĩ vợ đã tử vong nên hoảng sợ bỏ về nhà.

Chị Nênh sau đó được mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Sơn. Theo kết quả giám định, thương tật của chị Vừ Y Nênh là 14%. Ngày 6-5, Chơ bị bắt giam để điều tra về hành vi Giết người.

Dùng cuốc đánh vợ ngất xỉu rồi bỏ về nhà - Ảnh 2

Đại diện cho nạn nhân có mặt trong phiên tòa

Trong phiên xét xử, Chơ khai nhận toàn bộ sự việc. Anh ta cho rằng việc mình đánh vợ là do nóng giận tức thời. Lầu Bá Chơ cũng gửi lời xin lỗi đến vợ cùng lời hứa sẽ cố gắng cải tạo tốt đến sớm trở về với vợ con.

Phía chị Nênh cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho chồng. Sau khi xem xét các tình tiết liên quan đến vụ án, kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Lầu Bá Chơ 6 năm tù về tội Giết người.

Trịnh Nguyễn - C. Đức

Tin nóng

Tin mới