(GĐVN) Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dung dăng dung dẻ, Dắt trẻ dạo chợ quê” tái hiện một không khí tết Trung thu rộn ràng, tưng bừng mà bâng khâng nhớ tuổi thơ chờ quà mẹ đi chợ về. Chương trình gồm 5 suất diễn vào các khung giờ 9h, 18h, 20h ngày 15/9 và 18h, 20h ngày 19/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Không thể thiếu trong các lễ hội Trung thu là hình ảnh chú Cuội và chị Hằng. Với “Dung dăng dung dẻ, Dắt trẻ dạo chợ quê” khán giả Thủ đô được gặp chú Cuối hài hước, hóm hỉnh Quang Thắng. Cái mũi to, sự ngô nghê rất nông dân của chú Cuội Quang Thắng chắc chắn sẽ mang đến nhiều tiếng cười cho các em nhỏ trong dịp Trung thu này. Khán giả cũng sẽ được gặp gỡ, thưởng thức tài nghệ của kỷ lục gia Mai Đình Tới (đến từ thành phố Hồ Chí Minh) với các loại kèn độc và lạ.

NS Mai Đình Tới

Bên cạnh những tiết mục ca múa nhạc của các em nhỏ của Câu lạc bộ Họa Mi với các ca khúc trung thu truyền thống các em nhỏ được tham gia màn rước đèn tháng 8 tưng bừng, nhộn nhịp. Đặc biệt, trong chương trình này khán giả được thưởng thức những tiết mục múa rối dân gian, xiếc thú như chó Bingo, Gà trống, gấu tập thể dục và thưởng thức những hoạt cảnh kịch mang ý nghĩa của đêm hội trăng rằm như chú Cuội, chị Hằng “ngao du trần gian”, Cuội ơi xuống đây chơi...do nghệ sỹ Hoài Phương và các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn.

NS hài Quang Thắng

Nhắc nhớ “ánh trăng vàng lướt qua ngọn tre”, chương trình còn tái hiện một góc chợ quê thú vị dành tặng cho khán giả chút dư vị quê nhà, hay cho ai đó “vé đi tuổi thơ”. Góc chợ quê là điểm nhấn thú vị gồm 20 gian hàng với các hoạt động của trò chơi dân gian như nặn tò he, đèn thủ công và góc đồ chơi- ẩm thực. Những món quà quê ngọt ngào, thơm thảo như lòng bà, lòng mẹ được bày bán tại chợ quê như kẹo kéo, kẹo bông, kẹo mạch nha...

“Running man” Vũ Xuân Tiến

Khách mời đặc biệt của tết Trung thu năm nay là Người hùng chạy bộ- “Running man” Vũ Xuân Tiến. Chàng thanh niên trẻ đã làm nên điều tuyệt bất ngờ thú vị, trở thành câu chuyện được theo dõi nhiều trong chuyến Arsenal sang Việt Nam thi đấu và khi anh được mời đến “thủ phủ” của các pháo thủ thành London. “Tôi tin rằng cứ cố gắng hết sức để theo đuổi ước mơ, một ngày nào đó nó sẽ trở thành sự thật”, Running Man- Vũ Xuân Tiến đã chia sẻ như vậy. Trong chương trình, anh sẽ giao lưu trực tiếp với khán giả thắp lên những ước mơ và nhắn nhủ thông điệp nếu nỗ lực phấn đấu sẽ biến ước mơ thành sự thật. Vũ Xuân Tiến đã và đang trở thành hình ảnh trẻ trung, năng động, có ý chí, tràn đầy đam mê, dám nghĩ, dám làm của thế hệ trẻ hôm nay. Một tết Trung thu gợi nhớ nhiều điều ý nghĩa cho cả trẻ em và cho tất cả những ai muốn tìm về thời tuổi thơ êm đềm.

An Khê