Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dùng hình ảnh nhạy cảm để đe dọa bạn gái cũ

Ngày 3-6, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Mạnh Cường (sinh năm 1996, ở phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) và Đinh Mạnh Tường (sinh năm 1985, ở xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) về hành vi 'Cưỡng đoạt tài sản'.

Đối tượng Cường (trái) và Tường tại cơ quan công an.

Trước đó, khoảng 13h ngày 30-5, tổ công tác của Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa khi tuần tra trên địa bàn phát hiện tại cổng chùa Láng có một nhóm người gồm 2 nam, 1 nữ đang to tiếng, gây mất an ninh trật tự. Tổ công tác đã đến kiểm tra thì người phụ nữ tên T trình bày bị hai thanh niên ép phải trả tiền nợ mà chị không vay nợ nên đã mời những người liên quan về trụ sở để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan công an, chị T trình báo việc quen biết và nảy sinh tình cảm với Nguyễn Mạnh Cường từ năm 2018, đến tháng 7-2019 thì chia tay. Sau đó, Cường điện thoại cho chị T níu kéo tình cảm nhưng bất thành nên đã gửi ảnh “nóng” của chị cho gia đình chị, đe dọa nếu không nghe lời sẽ phát tán ảnh nhạy cảm lên mạng xã hội. Đối tượng cũng ra điều kiện nếu không muốn bị phát tán hình ảnh thì chị T phải quan hệ tình dục với Cường khi có nhu cầu, nếu không đáp ứng sẽ bị phạt tiền.

Từ tháng 8-2020 đến nay, Cường đã nhiều lần yêu cầu chị T phải quan hệ tình dục. Ngoài ra, gã còn ép cô gái trẻ phải viết một bản hợp đồng nội dung quy định việc quan hệ tình dục 1 lần/tuần, nếu không thực hiện sẽ bị phạt tiền với mức 200.000 đồng/lần/tuần...

Đối tượng đã tính toán từ cuối tháng 5-2020 đến nay, chị T bị phạt 5 triệu đồng. Cường liên tục đe dọa phát tán hình ảnh “nóng” của chị T lên mạng, gửi cho đồng nghiệp và cho người khác để đòi tiền của chị T.

Trưa 30-5, Đinh Mạnh Tường gọi chị T ra cổng chùa Láng để lấy tiền. Hai bên đang to tiếng cãi nhau thì bị lực lượng công an đưa về phường giải quyết.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Mạnh Cường khai nhận đã thuê Đinh Mạnh Tường đến đòi tiền chị T. Khi đòi được, Cường trả cho Tường 2,5 triệu đồng. Cường khai sau khi nhận được tiền sẽ trả lại hợp đồng và xóa các video, hình ảnh “nóng” của chị T.

Chu Dũng

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/phap-luat/1001590/dung-hinh-anh-nhay-cam-de-de-doa-ban-gai-cu