Nghiện ma túy, nhiễm HIV, Cường sử dụng kim tiêm thường đến các trạm xe buýt đe dọa người chờ xe xin đểu. Nạn nhân của Cường lên con số cả trăm người... Dùng kim tiêm dính máu dọa HIV trấn lột tài sản hơn 300 tài xế

Ngày 1-1, Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Cường (46 tuổi, sống lang thang) dùng kim tiêm hu dọa xin đểu nhiều nạn nhân ở trạm xe buýt để xử lý về hành vi “đe dọa cưỡng đoạt tài sản”.

Dung kim tiem, hu doa nhiem HIV xin deu o tram xe buyt - Anh 1

Cường tại cơ quan điều tra

Trước đó, tối 31-12, Cường đạp xe đạp đến trạm xe buýt trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP Hồ Chí Minh tiếp cận anh P.V.T (21 tuổi, quê quán Bình Phước).

Tại đây Cường bắt chuyện với anh T sau đó kể “thành tích” mình mới đi tù về, có rất nhiều đàn em, bị nghiện ma túy và đang bị bị nhiễm HIV.

Cường đe dọa nếu người nào xem thường sẽ rút kim tiêm dính máu nhiễm HIV ra đâm người đó, sau đó Cường rút bao thuốc lá, bên trong có kim tiêm ra để hù dọa. Cường đe dọa xin anh T 20 ngàn đồng để mua ma túy sử dụng. Lo sợ Cường làm càn, anh T đã đưa tiền cho Cường.

Dung kim tiem, hu doa nhiem HIV xin deu o tram xe buyt - Anh 2

Kim tiêm Cường dùng để hù dọa

Do đối tượng Cường đã bị người dân phản ánh nhiều lần với hành vi dùng kim tiêm đe dọa, trong đó mỗi ngày có hàng chục người là nạn nhân của Cường, chủ yếu là người đứng đón xe buýt nên Công an quận 1 đã tiến hành theo dõi hành vi của Cường. Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, Công an quận 1 tiến hành theo dõi bắt quả tang và khi Cường nhận tiền của anh T, tổ trinh sát đã ập vào bắt giữ. Khám xét trong người Cường, tổ trinh sát thu giữ một bao thuốc lá chứa 1 kim tiêm dính máu, 2,6 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, Cường khai bản thân mình mang nhiều tiền án, nhiễm HIV và nghiện ma túy. Số nạn nhân mà Cường dùng kim tiêm đe dọa lên đến cả trăm người.

M.Đ