Dùng mã tấu chém rách bụng người dân vẫn được cho tại ngoại

Gốc
(PLO) - Sau khi gây ra vụ truy sát bằng “bom xăng” và mã tấu khiến người dân địa phương được một phen kinh hoàng, nhóm côn đồ này bất ngờ được cho tại ngoại khiến gia đình người bị hại phải ngày đêm sống trong sợ hại. Đáng nói, theo phản ánh của người bị truy sát thì khi công an đưa các đối tượng đi dựng lại hiện trường, một tên đã dọa nạt nạn nhân: “Bãi nại đi, chị mà làm đơn là khi nào em về em kiếm chị nói chuyện đó”.

Ông Nguyễn Tấn Hưng bị thương ở bụng.

“Giờ đánh lộn trừ nợ được không?”

Sự việc xảy ra vào chiều 19/4/2014 tại Ô3 - khu A thị trấn Hậu nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An nhưng lại bắt nguồn từ việc bà Sáu là bà ngoại của Mai Khoa Đăng (tự Hòn, 22 tuổi, ngụ địa chỉ trên) trước đây có tham gia chơi hụi với bà Lê Thị Ánh Nguyệt (38 tuổi, cùng ngụ tại địa phương).

Theo phản ánh của bà Nguyệt, sau khi hốt hụi, bà Sáu không chịu đóng hụi lại cho những người cùng tham gia, nhiều lần lẩn tránh trả tiền cho bà Nguyệt khiến bà Nguyệt phải vất vả tìm đòi. Không những thế, vào ngày 9/8/2013, cháu bà Sáu là Mai Khoa Đăng (tự Hòn, 22 tuổi, ngụ tại địa phương) còn mượn của bà Nguyệt 2 triệu đồng nhưng đến nay vẫn chưa chịu trả.

Vì thế, vào chiều ngày 19/4/2014 bà Nguyệt có đến nhà bà Sáu tìm để lấy tiền hụi. Hôm đó, bà Nguyệt có gặp Đăng. Nhớ đến món nợ cũ, sẵn tiện bà Nguyệt hỏi Đăng: “Sao thiếu tiền chị mà lâu quá mày không trả? Kiếm mày khó quá vậy?”. Đáp lại, Đăng bảo bà Nguyệt: “Thôi chị lấy tiền ba tui đi”. Nghe Đăng nói quá vô lý, bà Nguyệt nói tiếp: “Sao mày mượn mà lấy tiền của ba mày được?”.

Sau đó bà Nguyệt không để ý đến Đăng nữa vì khoản nợ đó cũng không nhiều nhặn gì. Tiếp đó, bà Nguyệt gặp bà Sáu để hỏi tiền hụi. Ai dè bà Nguyệt mới nói chuyện với bà Sáu được vài câu thì Đăng chạy tới nói với bà Nguyệt bằng giọng thách thức kiểu xã hội đen: “Thiếu nợ, giờ đánh lộn trừ nợ được không?”.

Cứ ngỡ cậu ta nói đùa, bà Nguyệt mới hỏi vui: “Mày thiếu tiền chị thì chị lấy lại tiền chứ đánh lộn gì mày? Ai kêu mày nói thế?”. Được nước, Đăng tuyên bố ngang ngược: “Mẹ tôi bảo nói thế”. Thấy vậy, một người là bạn của Đăng (chưa rõ danh tính) liền kéo Đăng ra rồi nói: “Thôi anh cứ đi đi, để đó em lo cho”.

Sau khi thu được 1 triệu đồng tiền hụi từ bà Sáu, bà Nguyệt lên xe ra về. Tuy nhiên, bà vừa đi được khoảng 100m thì Đăng cùng bạn hắn đã cầm gậy gộc truy đuổi theo. Chặn được xe của bà Nguyệt, Đăng còn hua cây múa gậy dọa khiến bà khiếp vía. Từ trong nhà, cha và chị em của Đăng cũng lao ra tích cực tham gia chửi bới bà Nguyệt thậm tệ với những lời lẽ khó nghe. Thậm chí cha của Đăng không can ngăn con mình mà còn dùng tay đánh vào nón của bà Nguyệt rồi hô to: “Mày muốn gì thì nói chuyện với tao nè. Mày nói chuyện với nó làm gì?”.

Cứ ngỡ mình im lặng thì sẽ được bình an ra về, ai dè bà Nguyệt lại thấy Đăng gọi điện báo cho em rể là Đinh Cao Quốc Ấn (tự Beo, 26 tuổi, ngụ khu 2, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa) và nói rằng cả gia đình bị đánh. Nghe vậy, Ấn liền huy động một nhóm hơn 20 đối tượng chuẩn bị “bom xăng”, mã tấu và nhiều hung khí kéo đi tìm bà Nguyệt.

Mang “bom xăng”, mã tấu đến tận nhà chủ nợ

Khoảng 21h cùng ngày, nhóm côn đồ do Ấn và Đăng cầm đầu hơn 20 đối tượng đã tổ chức đi trên nhiều xe gắn máy gầm rú gây chấn động cả địa phương, giăng lực lượng bít hai đầu ngõ nhà bà Nguyệt để truy tìm bà nhưng không gặp.

Không bỏ cuộc, do biết nhà mẹ và em bà Nguyệt sống gần đó không xa nên bọn chúng tiếp tục đi theo hướng đó để truy lùng. Trên đường đi, chúng còn “rải bom xăng” ở dọc đường để thị uy khiến người dân khiếp hãi.

Khi đến nhà mẹ và em của bà Nguyệt, bọn chúng tổ chức ném hơn 10 chai “bom xăng” vào sân nhà để khủng bố tinh thần gia chủ rồi mới lao vào trong, xông vào hết các phòng để truy tìm bà Nguyệt. Vừa soát nhà, chúng vừa gằn giọng hỏi: “Bà Nguyệt đâu? Bà Nguyệt đâu? Ra đây!”. “Bọn côn đồ còn lấy một bình gas ra đốt. Nhưng bọn chúng lấy phải bình gas đã hết, nếu không thì hôm đó cả nhà mẹ và em tôi đã tan xác hết rồi”, bà Nguyệt vừa nói vừa run.

Tìm không thấy người cần tìm nhưng lúc đi khỏi thì nhóm đối tượng trên lại phát hiện ông Nguyễn Tấn Hưng (54 tuổi, chồng bà Nguyệt) đang ngồi gần đó nên lao vào dùng mã tấu đâm chém loạn xạ. Rất may là ông Hưng đã nhanh trí chụp cây xà beng gần đó gạt đỡ được một lúc 7 cây mã tấu xả xuống đầu. Mặc dù đã cố gắng hết sức để chống đỡ cơn “mưa mã tấu” nhưng do các đối tượng quá đông và hung bạo nên ông Hưng đã bị một vết chém rất nặng ngay bụng và ngất xỉu ngay sau đó.

Chưa hết bàng hoàng, ông Hưng kể lại: “Trong lúc tôi đang ngồi chơi cờ với mấy người bạn trong quán cà phê gần đó thì bỗng nhiên có tiếng la ó, rồi có khoảng 7-8 đối tượng tay cầm mã tấu lao vào chém tới tấp vào người tôi. Quá hốt hoảng, tôi cố lùi lại tránh né thì bị vấp, ngã xuống. Lúc đó có 7 đối tượng cầm 7 cây mã tấu cùng chém tôi một lượt, may mà tôi nhanh tay chụp lấy cây xà beng gần đó đưa lên đỡ. Tuy nhiên bất ngờ một đối tượng cầm mã tấu chém tôi một nhát dài khoảng 20cm vào bụng khiến tôi phải tháo chạy ra ruộng rồi gục ngã ngoài đó, trên người máu chảy đầm đìa...”.

Chỉ đến khi lực lượng cảnh sát 113 xuất hiện thì bọn côn đồ mới chịu dừng tay, tháo chạy khỏi hiện trường, bỏ lại nhiều mã tấu và hung khí . Lúc này người dân mới dám đưa nạn nhân đi cấp cứu. “Thấy bọn côn đồ quá hung hăng, manh động với rất nhiều hung khí trên tay nên không ai dám vào can ngăn, cứu người...”, một người dân ngụ gần nơi xẩy ra vụ truy sát kinh hoàng kể.

“Chị mà làm đơn là em kiếm chị đó”

Theo thông tin chúng tôi thu thập được, ngay trong đêm xảy ra sự việc, lực lượng Công an huyện Đức Hòa đã truy bắt được các đối tượng có liên quan, thu giữ nhiều hung khí gây án. Ngày hôm sau các đối tượng đã bị dẫn giải đến dựng lại hiện trường vụ truy sát. Tuy nhiên thái độ ngông cuồng và độ lì lợm của bọn chúng vẫn được thể hiện rất rõ qua việc chúng tỏ ra ngông nghênh, tươi cười như không hề có chuyện gì xảy ra.

Thậm chí, tại hiện trường, Đăng còn cả gan “nhắn nhủ” với bà Nguyệt rằng: “Bãi nại đi, chị mà làm đơn là khi nào em về em kiếm chị nói chuyện đó”. Quả nhiên, lời đe dọa khủng bố này đã khiến bà Nguyệt phải sống trong sợ hãi.

Vẫn theo lời bà Nguyệt: “Đã thế, khi Đăng đang bị tạm giữ tại Cơ quan Cảnh sát điều tra thì cha của Đăng không những không thăm hỏi chồng tôi một lời mà còn gọi điện thoại bảo rằng: “Nghe nói mày làm đơn gửi công an hả?”. Tôi sợ nên nói không có chuyện đó thì ông ta mới hỏi ngược lại: “Không có sao công an đọc cho tụi nó (ý nói Đăng - PV) nghe? Bãi nại đi, tôi lo tiền cơm thuốc cho”. Tuy nhiên, tôi không đồng ý”.

“Không biết rồi sau này sẽ ra sao nữa đây? Lỡ nửa đêm tụi nó kéo vào nhà tôi trả thù, chém tôi chết thì làm sao? Vì theo tôi thấy, sau 3 ngày bị giam giữ, giờ tụi nó đã được thả ra ngoài rồi...”, bà Nguyệt bày tỏ sự lo lắng.

Theo thông tin từ địa phương thì các đối tượng tham gia truy sát và các đối tượng cầm đầu trong băng nhóm này hầu hết đều đã từng có tiền án, tiền sự tại địa phương. Hy vọng cơ quan công an sẽ sớm có biện pháp xử lý mạnh tay đối với nhóm côn đồ “coi trời bằng vung” này để trả lại sự bình yên cho người dân địa phương. Cùng với đó, dư luận cho rằng nếu những gã “con trời” này được pháp luật xử lý theo kiểu “giơ cao đánh khẽ” thì qua năm tháng, chúng sẽ “nhờn thuốc” và tiếp tục quậy phá, tạo ra nỗi khiếp đảm cho quần chúng nhân dân./.

Tin nóng

Tin mới