Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Dung nhan' đẹp đẽ của 5 con vẹt bị cách ly vì dạy nhau... khẩu nghiệp

5 con vẹt xám ở công viên động vật hoang dã Lincolnshire, Anh đã bị cách ly vì 'dạy nhau' chửi thề và khẩu nghiệp trực tiếp với khách đến tham quan.

Trung tâm Động vật Hoang dã Lincolnshire ở Anh mới đây lại buộc phải hạn chế sự tiếp cận của du khách đối với một số con vẹt, vì một lý do khá "bất đắc dĩ".

Steve Nichols - Giám đốc điều hành Công viên Động vật Hoang dã Lincolnshire - cho biết, 5 con vẹt xám châu Phi được nhận nuôi vào ngày 15/8 và được cho vào cùng phòng với nhau.

Nhưng có vẻ chúng đã sử dụng thời gian nhốt chung để dạy nhau những câu chửi thề. Nhân viên công viên đã rất hốt hoảng khi chúng bắt đầu dùng những lời tục tĩu để chửi khách.

Và kết quả là 5 con vẹt tên là Billy, Eric, Tyson, Jade và Elsie đã bị tách ra khỏi đàn trong một động thái nhằm cố gắng xóa bỏ thói hư tật xấu mới học của chúng.

Điều đặc biệt thú vị là việc chửi bậy nói tục của những con vẹt trước đó lại không nhận được lời phàn nàn nào từ du khách. Thậm chí có vẻ như những người đi qua và thấy những con chim đang nói những câu nguyền rủa này lại hài hước hơn bất cứ điều gì khác ở trong vườn thú.

Ông Steve Nichols cho biết, 25 năm qua ông cũng nuôi nhiều con vẹt "đôi khi cũng biết chút ít chửi thề".

"Thỉnh thoảng bạn sẽ nhận được một câu chửi thề từ lũ vẹt, điều đó cũng vui. Chúng ta luôn thấy hài hước khi một con vẹt biết chửi câu nào đó với mình. Nhưng rồi, khi chẳng có gì làm vào thời gian cách ly và chúng lại ở cùng một phòng thì thành ra một phòng đầy vẹt chửi thề", ông nói.

Họ cho biết, việc bị cách ly nhằm giúp những con vẹt khách không "học theo". Đồng thời, 5 con vẹt cũng được nhốt ở chuồng riêng để chúng không hùa theo nhau nữa.

Ông Steve nói thêm, vẹt xám châu Phi là loài rất thành thạo trong việc học cách phát âm.

Hiện những con vẹt đang được giữ ở các khu vực khác nhau của vườn thú. Các nhân viên hy vọng rằng không có "bạn xấu" ở cạnh để học nhau việc chửi thề, những con chim sẽ trở lại với cách trò chuyện bình thường hơn như trước kia.

Vẹt xám ở Châu Phi được cho là loài vật rất thông minh, nằm trong nhóm cao vẹt có IQ cao nhất, cùng với vẹt Amazon đứng ở vị trí số một về khả năng nói.

Chúng thậm chí có thể tìm ra nơi giấu thức ăn bằng cách sử dụng kĩ năng loại trừ và suy luận mà trước đây chỉ thấy ở con người và loài khỉ không đuôi.

Sát thủ ghê rợn của thế giới động vật

Thùy Dung

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/dung-nhan-dep-de-cua-5-con-vet-bi-cach-ly-vi-day-nhau-khau-nghiep-1464873.html