Đừng như Thư trong 'Về nhà đi con', nếu các cô gái không muốn thiệt thân!

Gốc
Với lòng kiêu hãnh và sự lạnh lùng, những cô gái như Thư thường không cho phép ai làm tổn thương đến mình.

Những tập phim cuối cùng của "Về Nhà đi con" dành thời gian vun vén cho mối quan hệ của Vũ - Thư. Những hiểu lầm dần được gạt bỏ, Vũ hiểu chính mình hơn, hiểu tình yêu thực sự là gì và cũng hiểu Thư nhiều hơn. Trong suốt chiều dài của tập phim, Thư luôn là con người mạnh mẽ, thông minh nhưng lại khó hiểu nhất. Thư đại diện cho không ít những cô gái cá tính ngoài kia. Chính sự mạnh mẽ, thông minh và khó hiểu trong Thư đã khiến cuộc sống của cô có phần trắc trở.

Với lòng kiêu hãnh và sự lạnh lùng, những cô gái như Thư thường không cho phép ai làm tổn thương đến mình. Nội tâm Thư kiêu ngạo, thẳng thắn, nên đôi khi nói ra những câu làm mất lòng đối phương. Những lời nhận xét sắc nhọn của những cô gái như Thư thường đúng, nhưng nhiều khi khiến người nghe sợ hãi, phản cảm.

Nhưng trái với vẻ ngoài luôn xù lông nhím, thì bên trong những cô gái như Thư lại là người khoan dung độ lượng, nói ra những điều khiến người khác tổn thương cũng đã đều suy nghĩ rất kĩ và mong muốn điều tốt cho đối phương. Chỉ là cách thể hiện của họ chưa được khéo léo mà thôi. Trong phim hay ngoài đời thực, không hiếm những cô gái như vậy, những câu khó nghe và chúng như những nhát dao găm vào người khác. Nhưng đó chỉ là những lúc họ "giận quá mất khôn", nói vậy nhưng không phải vậy. Sâu thẳm họ là người lương thiện, tốt bụng, là người sống giàu tình cảm, chân thành và chẳng bao giờ lợi dụng ai.

Nhưng cũng chính vì đặc điểm đó mà đường tình duyên của Thư trở nên trắc trở hơn bởi liên tiếp có những hiểu lầm. Vũ ngay từ đầu mến Thư, nhưng vì chợt nghe được câu nói của Thư với Linh mà đánh rơi tình cảm đó. Và liên tiếp sau đó là những hiểu lầm cho bản chất con người của Thư. Rồi sau đó, là bà Luận cũng hiểu nhầm con người Thư. Gần như tất thảy mọi người chỉ nhìn thấy phần xù xì của Thư mà không thấy được góc khuất sâu thẳm đầy yêu thương trong cô. Đó cũng là một phần lỗi tại Thư. Cách những cô gái như Thư luôn giấu giếm tình cảm, luôn biểu hiện khác với lòng mình, thì ít ai có thể thấu hiểu ngoại trừ chính bản thân, bố mẹ đẻ và anh chị em ruột của mình.

Phương Nghi