Sáng 29.2, Bộ GTVT tổ chức hội nghị đánh giá thực hiện Nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô khu vực phía bắc.

Dung phan mem ngan xe hop dong 'tra hinh' - Anh 1

Theo bà Phan Thị Thu Hiền, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN, vấn đề nóng nhất hiện nay là quản lý xe hợp đồng chưa chặt chẽ, thiếu biện pháp hữu hiệu. Thực tế nhiều đối tượng lợi dụng danh nghĩa xe chạy hợp đồng để đón trả khách trái quy định, cạnh tranh không lành mạnh.

Đại diện Sở GTVT Lào Cai cho biết, có tình trạng xe hợp đồng sử dụng danh sách hành khách khống rồi bắt khách dọc đường và điền vào hợp đồng vận chuyển để đối phó lực lượng chức năng.

Theo ông này, để kiểm soát chặt, tránh hiện tượng xe hợp đồng trá hình, cần quy định xe khách hợp đồng phải mang bản hợp đồng in sẵn, thay vào các bản viết tay để điền tên khách dọc đường. Ông Nguyễn Tuyển, Phó phòng Vận tải Sở GTVT Hà Nội, cũng cho biết một số đơn vị đầu tư xe Limousine, chạy gần như xe khách tuyến cố định nhưng lại núp bóng hợp đồng.

Các đại biểu đề nghị Bộ GTVT xác định rõ xe hợp đồng không được đón trả khách tại một điểm trong thời gian dài. Xe hợp đồng chạy đến đâu phải có địa chỉ cụ thể ở điểm đầu và điểm cuối. Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết Bộ sẽ tiếp thu ý kiến để sửa đổi những bất cập tại Nghị định 86. Ngoài ra, Bộ GTVT sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ, xây dựng các phần mềm quản lý vận tải để kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm với xe khách hợp đồng.

Mai Hà