Dùng súng tự chế, bình xịt hơi cay đi trộm chó

Gốc
Trần Quốc Phú cùng một người khác mang theo súng bắn điện tự chế và bình xịt hơi cay đi trộm chó thì bị dân phòng bắt giữ.

Dùng súng tự chế, bình xịt hơi cay đi trộm chó - Ảnh 1

Phú và súng bắn điện từ chế cùng bình xịt hơi cay (ảnh nhỏ)

Ngày 19.5, Công an xã Tân Phú Trung, H.Củ Chi (TP.HCM) cho biết đã lập hồ sơ xử lý hành chính đối với người dùng súng điện tự chế và bình xịt hơi cay đi trộm chó .

Trước đó, khoảng 17 giờ ngày 18.5, người dân tại xã Tân Phú Trung phát hiện 2 thanh niên đi xe máy trộm chó trên đường Nguyễn Thị Lắng nên gọi điện báo cho lực lượng dân phòng xã.

Sau khi bắt trộm một con chó, hai thanh niên di chuyển sang đường Bàu Giã, thuộc xã Phước Vĩnh An (H.Củ Chi) thì bị lực lượng dân phòng phát hiện và đuổi theo khống chế. Hai thanh niên xe bỏ chạy xuống ruộng hòng tẩu thoát nhưng lực lượng dân phòng đã kịp thời khống chế được một người.

Người này khai nhận tên Trần Quốc Phú (23 tuổi, ngụ thị trấn Hóc Môn, H.Hóc Môn, TP.HCM).

Trong lúc lực lượng dân phòng đang kiểm tra tang vật thì có 2 thanh niên khác chạy xe máy chạy tới gần để giải cứu cho đồng bọn. Thấy vậy, Phú liền bỏ chạy, nhảy lên xe 2 thanh niên kia tẩu thoát nhưng ngay lập tức bị dân phòng đuổi theo và bắt lại. Còn hai thanh niên kia đã chạy thoát.

Trong số tang vật thu được có một súng bắn điện tự chế , một bộ kích điện và một bình xịt hơi cay. Phú khai nhận dùng bình xịt nhằm mục đích chống trả người dân nếu bị truy đuổi.

Hải Nam

Tin nóng

Tin mới