Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dùng súng và bom giả để cướp ngân hàng hơn 1,7 tỷ đồng

Tối 15/11, Công an TP Sa Đéc (Đồng Tháp) cho biết vừa bắt giữ nam thanh niên dùng súng giả xông vào cướp tiền ngân hàng.

Tang vật vụ án (Ảnh: TTXVN)

Tang vật vụ án (Ảnh: TTXVN)

Khoảng 16h45 ngày 15/11, nhân viên một Phòng giao dịch Ngân hàng có chi nhánh Sa Đéc thông báo khẩn đến Công an phường 2, thành phố Sa Đéc về việc đang có một đối tượng dùng súng và bom tự chế khống chế nhân viên và cướp tiền.

Lực lượng Công an phường 2 và Công an thành phố Sa Đéc đã ngay lập tức triển khai lực lượng và bắt giữ tên cướp ngay tại hiện trường. Đối tượng này khai tên là Trần Thanh Luân, sinh năm 1997, ngụ tại ấp Khánh Nghĩa, xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Qua làm việc ban đầu, đối tượng Trần Thanh Luân khai nhận, chiều ngày 15/11, Luân đón xe bus đi từ xã Tân Khánh Đông đến trạm trước chợ thực phẩm (gần ngân hàng Sacombank) thì xuống xe đi vào ngân hàng giả vờ giao dịch, chuyển tiền.

Đối tượng Trần Thanh Luân và tang vật gây án. Ảnh: TTXVN

Đối tượng Trần Thanh Luân và tang vật gây án. Ảnh: TTXVN

Thấy vắng khách, đối tượng Luân đã dùng súng và bom tự chế khống chế, yêu cầu các nhân viên ngân hàng ngồi im, đồng thời Luân đưa ba lô yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào ba lô. Trong khi các nhân viên ngân hàng để 1,75 tỷ đồng vào ba lô thì lực lượng Công an đã khống chế, bắt giữ đối tượng.

Tang vật thu giữ gồm 1 bật lửa hình khẩu súng, 1 kích nổ, 1 cục giấy và mủ giống bom tự chế, 1 ba lô màu xanh và số tiền 1,75 tỷ đồng.

Đối tượng Trần Thanh Luân khai nhận do vay tiền của công ty tài chính từ năm 2018 đến nay với tổng số tiền 50 triệu đồng và vay của một người ở thành phố Sa Đéc 15 triệu đồng. Do không có khả năng chi trả nên Luân mua bật lửa hình cây súng và một số đồ dùng để chế tạo bom giả làm phương tiện gây án. Được biết, trước đó đối tượng Luân chưa có tiền án, tiền sự.

Theo VTV.vn