Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dùng thẻ phóng viên giả đi lừa đảo

Cần tiền chi tiêu, Quân nảy sinh ý định thuê xe tự lái rồi đem cầm cố. Để tạo niềm tin, Quân sử dụng thẻ phóng viên giả của một số cơ quan báo chí.

Ngày 29/6, VKSND thành phố Hà Nội hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Công Quân (SN 1981, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Tài liệu của cơ quan công tố cho thấy, bản thân Quân không có công ăn việc làm ổn định. Do cần tiền tiêu xài, Quân nảy sinh ý định thuê xe ô tô tự lái rồi đem đi cầm cố, bán.

Để thực hiện được việc này, Quân "liên thủ" một đối tượng tên Tùng (chưa rõ nhân thân) làm giả giấy tờ những xe mà mình thuê rồi mới đem bán.

Ảnh minh họa

Bằng thủ đoạn trên, trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2017, Quân đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt gần 1,7 tỷ đồng của nhiều bị hại. Trong đó, Quân đã lừa đảo chiếm đoạt 2 xe ô tô Innova của anh Nguyễn Ngọc T. (SN 1971), trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng.

Tương tự, Quân cũng đã lừa đảo chiếm đoạt xe ô tô Innova (trị giá 450 triệu đồng) của anh Ngô Mạnh H. (SN 1965), trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội; lừa đảo chiếm đoạt 400 triệu đồng và xe ô tô Kia Rondo (trị giá 420 triệu đồng) của anh Nguyễn Văn T. (SN 1982), trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Trong vụ việc này, Quân còn sử dụng thẻ phóng viên giả của một số cơ quan báo chí để tạo niềm tin cho các nạn nhân. Những thẻ giả này đều mang tên Quân. Sau khi bị bắt giữ, Quân khai nhận đã thuê đối tượng tên Tùng làm giả số thẻ nói trên với giá 10 triệu đồng.

T.Sơn

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/phap-luat/dung-the-phong-vien-gia-di-lua-dao-20210629095620638.htm