Đứng tim cảnh voi trẻ đơn độc đánh bật 12 sư tử

Gốc
Tập hợp 12 con sư tử săn giết voi trẻ nhưng không thành công, danh tiếng chúa tể vùng đồng bằng của sư tử phải chịu đả kích lớn.

Vừa qua các du khách có mặt trên chuyến xe do hướng dẫn viên cấp 1 - Francis Mbewe hướng dẫn tham quan công viên quốc gia Luangwa, Zambia đã có may mắn được chứng kiến cảnh tượng vô cùng đặc sắc, 12 con sư tử sư cái săn giết voi trẻ tuổi. (Nguồn Africa Geographic)

12 con tham gia vào cuộc đi săn thất bại này đều là sư tử cái trong đó có cả những con sư tử cái vị thành niên, sư tử cái nhỏ tuổi đang đi săn tập sự. (Nguồn Africa Geographic)

Theo ước tính của Francis Mbewe, con voi này khoảng 25 tuổi, là số tuổi tương đối trẻ trung đối với một con voi. Không rõ nguyên nhân con voi trẻ này bị cô lập và tấn công nhưng có vẻ nó không phải là một con voi dễ bị lừa gạt, dụ dỗ. (Nguồn Africa Geographic)

Trong ảnh là khoảnh khắc một con sư tử cái nhảy lên đầu con voi, cố gắng phá vỡ xương cổ hoặc cột sống của con mồi. Trong khi đó, những con sư tử khác tập trung vào việc tấn công các cơ quan quan trọng hoặc các động mạch chính ở chân voi. Một phần những con sư tử nhỏ hơn hẳn đứng chờ đợi một cơ hội để nhảy vào tham chiến. (Nguồn Africa Geographic

Bị cả đàn sư tử cái đông đúc tấn công, vây đánh nhưng con voi trẻ tuổi tỏ ra khá bình tĩnh. Nó không cuồng loạn tấn công không mục đích mà mỗi lần phản công, nó đều đánh trúng một con sư tử. (Nguồn Africa Geographic)

Cuối cùng, nhờ có kinh nghiệm và sự gan dạ, con voi trẻ hất văng được sư tử cái đeo bám trên lưng, vùng thoát được xuống lòng sông. (Nguồn Africa Geographic)

Không cam tâm để vuột mất con mồi lớn dễ dàng như vậy, đàn sư tử đuổi theo đến giữa dòng, chúng gầm gừ vì tức giận khi để voi thoát ra được. (Nguồn Africa Geographic)

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc thiệt hơn, những con sư tử quyết định quay trở lại bờ, tránh khỏi nguy cơ bị cá sấu rình rập và săn giết. Ở dưới nước, sư tử không thể phát huy được sức mạnh thực sự của mình. (Nguồn Africa Geographic)

Sau màn săn voi thất bại, đàn sư tử hậm hực đứng nhìn con mồi vượt sông. (Nguồn Africa Geographic)

Theo Đinh Ngân/Kiến thức

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/dung-tim-canh-voi-tre-don-doc-danh-bat-12-su-tu/20200114025040804