Cây cầu Kuandinsky bề rộng khoảng 2 mét, không lan can bảo vệ, bắc qua sông Vitim ở khu vực Trans-Baikal, Nga được xem là quá nguy hiểm khi mỗi lần xec cộ đi qua.

Dung tim qua cay cau nguy hiem bac nhat the gioi - Anh 1

Cây cầu Kuandinsky hàng ngày oằn mình cõng các phương tiện giao thông qua lại

Cầu kéo dài khoảng 570 mét bắc qua sông Vitim, có chiều rộng chỉ khoảng 2 mét và không có thành làn can bảo vệ hay bất cứ thiết bị nào đảm bảo an toàn cho xe cộ qua lại. Tuy nhiên chưa có bất cứ xe nào mất lái khi đi qua cầu.

Cây cầu có cấu tạo bằng kim loại được phủ gỗ cũ trên mặt đường nên cầu bị trơn khi mưa tuyết.

Trước đây, nó là cây cầu đường sắt, thuộc tuyến đường 4.324 km đi qua đông Siberia và viễn đông Nga, cầu Kuandinsky chưa bao giờ được khánh thành nhưng người dân làng Kuanda từ lâu đã sử dụng nó để qua sông Vitim.

Dung tim qua cay cau nguy hiem bac nhat the gioi - Anh 2

Cận cảnh cây cầu Kuandinsky

Do không phải là cây cầu dành cho các phương tiện đi lại một cách chính thức, cầu hầu như không được sửa chữa trong suốt 3 thập kỷ qua. Thời gian và khí hậu khắc nghiệt khiến cầu bị hư hại, nó hay bị gãy các thanh gỗ khi ô tô trọng tải lớn đi qua, để lại những lỗ hổng. Các tài xế muốn đi qua phải tự lấp hoặc đặt ván gỗ để đi qua.

Đi qua cây cầu Kuandinsky vào cuối mùa xuân hay mùa hè la một thách thức lớn đối với những xe trọng tải lớn, nhưng đi vào mùa đông là một nỗi sợ hãi thực sự.

Dung tim qua cay cau nguy hiem bac nhat the gioi - Anh 3

Chưa có bất cứ tai nạn nào được ghi nhận xảy ra ở cây cầu Kuandinsky

Tuy nhiên, bất chấp những khó khăn phải đối mặt, giờ đây lượng xe cộ đi qua cầu Kuandinky nhiều hơn trước đây nhiều lần. Đi từ đầu cầu bên này qua đầu cầu bên kia được xem là thành tích và rất nhiều tài xế đã chia sẻ kinh nghiệm, bí kíp qua cầu an toàn trên mạng.

Mặc dù dân làng Kuanda đã bắt đầu rời đến những nơi khác để tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng cây cầu dường như sẽ mãi còn đó như một điểm du lịch hấp dẫn.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Oddity Central của Romani, một trang chuyên đăng tải tin tức, sự việc kỳ quặc, địa điểm du lịch độc đáo và nghệ thuật kỳ lạ trên toàn thế giới.

Hoàng Dung (lược dịch)