Trước trận đấu giữa Man United và PSV, đã có không ít lời kêu gọi Paul Scholes dừng lại và không nên chỉ trích HLV Van Gaal nữa. Và, những lời kêu gọi ấy cũng đề xuất huyền thoại Man United nên để cho HLV Van Gaal tập trung vào chuyên môn và đến cuối mùa giải, nếu mọi thứ vẫn tệ thì hãy chỉ trích ông thầy này. Nhưng, sau khi trận đấu giữa Man United và PSV kết thúc trong tẻ nhạt thì…

Dung trach vi sao Scholes chi trich Van Gaal - Anh 1

Trận hòa tẻ nhạt trước PSV khiến Man United chưa thể chính thức giành vé vào vòng sau. Ảnh: Internet.

Huyền thoại Man United càng tăng mức độ chỉ trích. Điều này cũng không thể trách Scholes được bởi Man United đang nắm cơ hội quá tốt trong tay để có được tấm vé đi tiếp ở Champions League. Nhưng Man United đã vuột mất 2 điểm mà đáng ra bây giờ, thầy trò HLV Van Gaal đã có thể an tâm cho một đấu trường. Với trận hòa tẻ nhạt ấy , Man United sẽ có một trận đấu “mất ngủ” và đầy lo lắng để định đoạt số phận sắp tới.

Nên nhớ, nước Đức không mang đến cho Man United màu hồng. Nơi ấy thường khiến Man United bở hơi tai. Và đừng nghĩ rằng vì đã thắng Wolfsburg ở lượt đi thì ở lượt về, Man United có thể làm điều tương tự. Nước Đức sẽ là điểm đến đầy rẫy sự hiểm nguy dành cho thầy trò HLV Van Gaal. Ngoài ra, với việc CSKA Moscow đã chính thức bị loại thì 2 tấm vé còn lại vẫn chưa chính thức có chủ.

Nhắc đến những chi tiết ấy để thấy rằng, vì sao Scholes đã nổi giận trong buổi bình luận sau trận đấu. Vì vừa trở lại với đấu trường Champions League và nằm trong một bảng đấu không quá khó nhưng HLV Van Gaal và các học trò lại đang tự làm khó mình. Đáng ra Man United phải dành được 3 điểm trước PSV nhưng bây giờ, Quỷ đỏ lại gần như trao chiếc vé đầu tiên cho đội bóng đến từ Hà Lan.

Trở lại với trận đấu, HLV Van Gaal vẫn tiếp tục cho các học trò cầm và giữ bóng – điều đã là đặc sản của Man United mùa bóng này. Với thông số giữ bóng gần 62% và biểu đồ thể hiện những đường chuyền của Man United có thể khiến người xem chóng mặt. Những đường chuyền ấy đã tạo nên một ma trận thật sự. Nhưng hiệu quả từ những lần giữ bóng và chuyền bóng ấy thì lại không được chuyển hòa thành bàn thắng.

Dường như HLV Van Gaal quên hoặc cố tình quên Man United đang chơi bóng ngay tại Old Trafford, nơi mà Man United có thể áp đảo đối phương theo cách của mình. Có lẽ, HLV Van Gaal sợ thua chăng? Đó cũng có thể là một giả thuyết và HLV Van Gaal tin rằng chỉ cần một bàn thắng là đủ. Nhưng người tính không bằng trời tính. Trận hòa tẻ nhạt theo cách của Van Gaal đã phản tác dụng hoàn toàn.

Dung trach vi sao Scholes chi trich Van Gaal - Anh 2

Đoàn quân HLV Louis van Gaal đang tự làm khó mình. Ảnh: Internet.

Scholes càng có lý khi không hiểu vì sao HLV Van Gaal không sử dụng Juan Mata. Phải chăng HLV Van Gaal để tâm quá nhiều trước Leicester City, đội bóng đã từng thắng ngược Man United của ông đến 5-3 mùa trước? Phải chăng HLV Van Gaal để giành Mata cho trận đấu cuối tuần này? Nếu mọi giả thuyết là đúng thì HLV Van Gaal đã tự mua dây buộc mình và hoàn toàn xứng đáng với những chỉ trích từ Scholes.

Và, những ý kiến cho rằng Scholes nên dừng lại thì có lẽ, chính những ý kiến ấy mới nên dừng lại. Roy Keane, một người không có mấy thiện cảm với Man United cũng vừa đồng tình với Scholes đấy thôi.

(Bạn đọc: Su Bin)

Nguồn: - Thể thao Việt Nam
Đăng lúc: 19:39 26/11/2015