(iHay) Cà phê phải uống khi nóng mới ngon. Người sành cà phê chẳng bao giờ đợi ly cà phê của mình nguội ngắt rồi mới uống, nhâm nhi không phải lúc nào cũng đúng cho thứ đồ uống này.

Dung uong ca phe nguoi, dung yeu nguoi da qua - Anh 1

- Đừng đun lại cà phê đã nguội, đừng yêu lại người đã qua. Đừng yêu lại người đã qua, bởi anh ta chắc hẳn không tìm thấy người nào tốt như bạn mới quay trở lại. Bạn, khi ấy chỉ là sự lựa chọn cân đong đo đếm của lý trí mà thôi.

- Đừng mua thứ cà phê dù đề chữ "nguyên chất" nhưng đóng gói màu mè bán đầy trong siêu thị. Đừng tin thứ tình yêu hoàn hảo "đại trà" của những người đàn ông "tốt với cả cộng đồng". Hãy kiên nhẫn đợi người ta xay hạt cà phê ngay trước mắt bạn, hãy kiên nhẫn chờ người đàn ông đối tốt đặc biệt với riêng mình bạn.

- Đừng vì vội vàng mà pha cà phê bằng chiếc phin chỉ một, hai phút đã chảy đầy cốc, đừng vội đặt cả lòng mình vào lời yêu dễ dãi nói ra sau vài lần gặp. Phin cho cốc cà phê ngon luôn nhỏ giọt chậm rãi, người đàn ông muốn bên bạn cả đời có thể sẽ không vội vã mà đi chậm, đi chậm từng bước vào trái tim của bạn.

Dung uong ca phe nguoi, dung yeu nguoi da qua - Anh 2

- Đừng pha cà phê khi nước chưa đủ nóng, ly cà phê đáng lẽ thơm ngon của bạn sẽ hỏng ngay. Đừng vội vã gắn bó khi bạn còn chưa chắc chắn, mối duyên lành biết đâu vì vội vàng mà chết yểu. Hãy nhớ, cái gì cũng cần có thời gian.

- Đừng uống cà phê theo mốt. Say cà phê còn khó chịu hơn say rượu. Hãy yêu nếu bạn thực sự yêu, kẻo mối tình ấy sẽ trở thành một cơn say váng vất kinh hoàng.

- Cà phê có nhiều loại. Có người thích cà phê đậm, có người thích cà phê pha nhạt, người thích sữa, người thích thêm đường… Tình yêu cũng vậy, chẳng có công thức nào hoàn hảo cho tất cả, thêm nếm ra sao, yêu cách nào, miễn là cả hai cảm thấy "ngon" là được.

Blog của May
Ảnh minh họa: Shutterstock