Đội bóng phố Núi vừa nhận gói 50 tỷ tài trợ trong 2 năm. Trong bối cảnh V-League rất khó khăn về tài chính, đây sẽ là liều doping cho thầy trò HLV Quốc Tuấn...

Đội bóng phố Núi vừa nhận gói 50 tỷ tài trợ trong 2 năm. Trong bối cảnh V-League rất khó khăn về tài chính, đây sẽ là liều doping cho thầy trò HLV Quốc Tuấn trong chặng đường sắp tới. Liệu sau khi được bơm tiền, HA Gia Lai có khởi sắc và trở lại với vị trí quen thuộc của mình như quá khứ, ở tốp đầu BXH?

Duoc bom tien ty, HA Gia Lai du suc vo dich V-League? - Anh 1

HA Gia Lai đã sẵn sàng cho những trận đấu quan trọng sắp tới ở V-League

Bản hợp đồng giữa HA Gia Lai và đối tác với giá trị lên đến 50 tỷ đồng/2 năm, tức mỗi năm 25 tỷ đồng. Đây được xem là một hợp đồng tài trợ rất lớn, nhất là trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang có chiều hướng đi xuống. Còn đối với HA Gia Lai, đây là bản hợp đồng tài trợ có giá trị cao hơn nhiều so với các nhà tài trợ trước đó từng hợp tác.

Cũng nên nhớ rằng trong thời gian qua, bầu Đức gặp nhiều khó khăn trong công việc kinh doanh. Hơn nữa, với cách làm rất riêng của mình, bầu Đức chưa bao giờ có chuyện vung tiền thưởng cho đội bóng. Ông bầu phố Núi từng tuyên bố “kể cả HA Gia Lai thắng to tôi cũng không thưởng một xu”.

Trong bối cảnh kêu gọi tài trợ rất khó hiện nay ở các đội bóng V-League, việc HA Gia Lai được bơm tiền tới 50 tỷ là một điều kiện hết sức thuận lợi để vực đội bóng lên. Tuy nhiên, tiền thôi là chưa đủ, đội cựu vương V-League cũng cần có những chủ trương táo bạo, có tham vọng và sẵn sàng đầu tư.

Trong những mùa giải gần đây, HA Gia Lai hầu như không sử dụng ngoại binh để ưu tiên phát triển cầu thủ nội. Những ngoại binh ít ỏi đến phố Núi chủ yếu là “sản phẩm” của những mối quan hệ hợp tác với đối tác.

Việc HA Gia Lai không có ngoại binh “xịn” khiến họ bao phen lao đao. Ở mùa giải trước đội bóng của bầu Đức thậm chí suýt xuống hạng, còn ở giai đoạn đầu mùa này, họ trải qua rất nhiều trận không biết mùi chiến thắng.

Dù gặp khó khăn về thành tích, nhưng bầu Đức khẳng định ngay cả khi HA Gia Lai xuống hạng họ vẫn không dùng ngoại binh, trao cơ hội cho các cầu thủ nội do chính mình đào tạo được thử lửa để trưởng thành.

Nói là nói vậy, nhưng HA Gia Lai sẽ làm tất cả để không bị xuống hạng và việc ký hợp đồng với một đối tác lớn mới đây là minh chứng rõ nhất. Chỉ có điều, sau khi có tiền, HA Gia Lai sẽ sử dụng như thế nào để cải thiện hình ảnh của mình.

Điều đó vẫn là một dấu hỏi, khi mà những vụ hợp tác trong làm ăn chỉ có người trong cuộc mới hiểu được. Hơn nữa, các cầu thủ HA Gia Lai cũng khó có thể mong nhận được những khoản thưởng hay lương tăng vụt sau khi có gói tài trợ 50 tỷ.

Như vậy, trước mắt, việc có thêm Mạnh thường quân sẽ giúp Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh… có thêm động lực để tiếp tục thi đấu ở V-League, còn HA Gia Lai có đánh chiếm ngôi đầu, vô địch mùa này nhờ… tiền hay không lại cần thời gian để trả lời, nhưng ai cũng thấy rằng đội bóng phố Núi cần nhiều yếu tố mới làm được điều đó.

Trước khi mơ về ngôi vô địch, thì trong chiều nay HA Gia Lai buộc phải có chiến thắng trước Khánh Hòa để cải thiện vị trí trên BXH. Có lợi thế sân nhà, nhưng nếu không rút ra những bài học sau trận thua TP HCM tuần trước, thầy trò HLV Quốc Tuấn sẽ khó có thể giành trọn vẹn 3 điểm.